Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 02:30 16/12/2019 (GMT+7)
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh vì người lao động

Ngày 16/12, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN phối hợp với Quỹ Lao động quốc tế Nhật Bản (JILAF) tổ chức Hội nghị “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh vì người lao động” với sự tham dự của hơn 40 cán bộ Công đoàn thuộc một số LĐLĐ tỉnh,TP phía Bắc, Công đoàn ngành trung ương. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu, ông Shiota, Giám đốc Điều hành Quỹ Lao động quốc tế Nhật Bản- JILAF; ông Suzuki, Phó Tổng Thư ký JILAF.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu cho biết, trong bối cảnh có sự đan xen và phụ thuộc lẫn nhau ngày càng lớn giữa các nền kinh tế, thương mại, sự phát triển của công nghệ tạo ra các hình thức việc làm mới, tính chất của quan hệ lao động cũng ngày càng thay đổi và phức tạp hơn trước đây, việc tăng cường trao đổi kinh nghiệm nhằm hướng tới những giải pháp mới của tổ chức công đoàn ở các nước là hết sức cần thiết. Nội dung của Hội nghị lần này, nhằm “chia sẻ những vấn đề thách thức đối với công đoàn Việt Nam cũng như Nhật Bản, tìm ra hướng đi mới đối với công tác tổ chức, thích ứng với quan hệ lao động trong tình hình hiện nay ở hai nước” là hết sức quan trọng và cần thiết. “Đây cơ hội để tìm hiểu thông tin, đồng thời chia sẻ với các đại biểu, chuyên gia của Nhật Bản nhằm góp phần xác định những hướng đi mới cho CĐVN trong thời gian tới, ”- đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Tại Hội nghị các chuyên gia của JILAF và Tổng LĐLĐVN đã cùng đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận các nội dung: Quan hệ lao động mang tính xây dựng tại Nhật Bản; Tình hình hiện nay, những khó khăn, thách thức tại Nhật Bản; Đổi mới cơ cấu tổ chức nhằm phục vụ các đối towngj lao động và hình thức công việc mới; Những nội dung chủ yếu của công đoàn cấp doanh nghiệp tại Nhật bản; tổ chức bộ máy, hoạt động của Tổng Công đoàn Nhật Bản (RENGO); Đề xuất mô hình quan hệ lao động tại doanh nghiệp ở Việt Nam từ thực tiễn Nhật Bản trên cơ sở điều kiện của Việt Nam…

Hội nghị diễn ra trong hai ngày 16 và 17/12.

Đ.L

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: