Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 10:02 14/05/2019 (GMT+7)
Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Đó là một trong những thông tin quan trọng trong buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và ngài Shinichi Asamuza, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam chiều 13.4.

Phát biểu tại cuộc làm việc, ngài Phó Đại sứ  nhấn mạnh: Năm 2018, hai nước Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 45 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là một giai đoạn ngắn trong lịch sử quan hệ giao lưu có bề dày gần 1.300 năm giữa hai dân tộc nhưng đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng, toàn diện của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Năm nay, kỷ niệm 45 năm quan hệ Nhật Bản – ASEAN, như thông báo của Thủ tướng Shinzo Abe tại cuộc họp thượng đỉnh ASEAN - Nhật Bản năm vừa qua về tổ chức Ngày ASEAN - Nhật Bản tại Việt Nam trong năm 2019 nhằm tăng cường sự trao đổi, hiểu biết và đa dạng thêm mối quan hệ giữa Nhật Bản và ASEAN.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao những hỗ trợ của Nhật Bản đối với Việt Nam trong suốt quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Hợp tác, hỗ trợ kĩ thuật từ công đoàn Nhật Bản cũng như hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản thông qua các hợp phần dự án với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã mang lại những kết quả khả quan trong nâng cao năng lực cho cán bộ công đoàn Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam đã thành lập tổ chức công đoàn và thực hiện khá tốt cơ chế đối thoại, trao đổi. Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng tới tăng cường đối thoại với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, sẵn sàng hợp tác với các đối tác Nhật Bản mà Đại sứ quán hỗ trợ kết nối.

Cả hai bên cùng quan tâm đến “Chương trình tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng đặc định” mới được Nhật Bản thông qua tháng 4 vừa qua; đây là cơ hội để lao động Việt Nam có cơ hội làm việc với điều kiện và thu nhập được đảm bảo, góp phần giải tỏa khó khăn thiếu lao động của Nhật Bản. Các cơ quan hữu quan của hai bên phải có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả nhằm loại bỏ nguy cơ các doanh nghiệp môi giới lao động “thiếu đạo đức” trục lợi từ người lao động, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Dương Xuân Hiếu

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: