Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:46 27/09/2022 (GMT+7)
Yên Bái: Tuyên truyền pháp luật cho hàng trăm đoàn viên, người lao động

Yên Bái - LĐLĐ tỉnh vừa phối hợp tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật cho hàng trăm đoàn viên, người lao động.

Yên Bái: Tuyên truyền pháp luật cho hàng trăm đoàn viên, người lao động
LĐLĐ tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức tuyên truyền kiến thực pháp luật cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Trường Sơn.

Theo đó, ngày 25.9, tại xã Hưng Thịnh huyện Trấn Yên, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Trấn Yên tổ chức tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật, an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 170 đoàn viên, người lao động ở các CĐCS, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên và người lao động đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật An toàn vệ sinh lao động, các Nghị định, hướng dẫn thi hành Luật; cách phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại nơi làm việc.

Trao đổi, chia sẻ với người lao động những vấn đề liên quan đến giải quyết chế độ chính sách khi chẳng may bị tai nạn lao động.

10 phần quà nhỏ đã được trao tới tay người lao động.
10 phần quà nhỏ đã được trao tới tay người lao động.

Tuyên truyền đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội; Phòng, chống tệ nạn xã hội HIV/AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm.

Cũng tại buổi tập huấn, các đoàn viên, người lao động trong các CĐCS còn được Công an huyện Trấn Yên thông tin về tình hình tội phạm ma tuý, tội phạm công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trên địa bàn huyện Trấn Yên và những kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống tội phạm trong công nhân lao động…

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, ông Nguyễn Ngọc Lan – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã tặng 10 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng và được trích từ Quỹ “xã hội Công đoàn” LĐLĐ tỉnh Yên Bái.

https://laodong.vn/cong-doan/yen-bai-tuyen-truyen-phap-luat-cho-hang-tram-doan-vien-nguoi-lao-dong-1097694.ldo

AN TRỊNH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: