Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:27 19/07/2019 (GMT+7)
Miền Bắc sắp đón mưa dông diện rộng đánh tan nắng nóng gay gắt

Ảnh: Minh Quân.
 
Ảnh: Minh Quân.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 3.000m nên trong đêm nay (19.7) và sáng mai (20.7), Hà Nội và các tỉnh vùng núi Bắc Bộ sẽ đón mưa dông giải nhiệt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nắng nóng tiếp diễn ở Trung Bộ và Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hôm qua (18.7), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.     

Dự báo, hôm nay (19.7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 18 giờ.   

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Ngày hôm nay (19.7), chỉ số tia UV cực trị ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.   

Miền Bắc sắp đón mưa vàng giải nhiệt

Khu vực Hà Nội, hôm nay (19.7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C. Tuy nhiên, chiều và tối nay có khả năng cao xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.  

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 - 24 độ Vĩ Bắc.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 3.000m nên trong đêm nay và sáng mai (20.7), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi mưa rất to.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25.7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

https://laodong.vn/xa-hoi/mien-bac-sap-don-mua-dong-dien-rong-danh-tan-nang-nong-gay-gat-745107.ldo

THẢO ANH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: