Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:35 09/07/2019 (GMT+7)
Vận động công nhân hiến máu tình nguyện qua Faccebook của công đoàn

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tại khu công nghiệp Lương Sơn.

Hàng trăm công nhân khu công nghiệp Lương Sơn (Hòa Bình) đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Tuấn Anh

Hàng trăm công nhân khu công nghiệp Lương Sơn (Hòa Bình) đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Tuấn Anh

Đồng chí Hoàng Minh Tuân - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cho biết, năm 2019, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã tuyên truyền vận động công nhân lao động khu công nghiệp Bờ trái Sông Đà tham gia hiến máu tình nguyện do LĐLĐ tỉnh tổ chức hồi tháng 5 vừa qua. Tại khu công nghiệp Lương Sơn, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh xây dựng kế hoạch từ đầu năm, tuyên truyền công nhân lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Để phong trào tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh xác định công tác truyền thông có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động công nhân lao động tham gia hiến máu nhân đạo. Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền, vận động công nhân lao động về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện bằng các hình thức như treo panô, áp phích, phát tờ rơi, tuyên truyền trên Facebook của Công đoàn.

Công nhân sẵn sàng hiến máu vì mục đích cứu chữa người bệnh.
Công nhân sẵn sàng hiến máu vì mục đích cứu chữa người bệnh.

Cùng với nề nếp của hoạt động hiến máu tình nguyện, Công nhân tại các khu công nghiệp không còn tâm lý e dè, thay vào đó là sẵn sàng cho máu để cứu người, sự san sẻ lan tỏa trong cộng đồng. Phần lớn chủ doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện cho công nhân lao động tham gia hiến máu. Trong đợt này, với sự tuyên truyền, vận động của CĐ các KCN đã có 477 CNLĐ đăng ký tham gia hiến máu. Hơn 305  đơn vị máu thu được sẽ giành tặng cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh về máu.

Tại ngày hội, CĐ các KCN tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các phần quà hấp dẫn cho CNLĐ tham gia hiến máu gồm 3 nồi cơm điện, 20 va ly  kéo, 30 gậy chụp ảnh “tự sướng”. Các phần quà lên tới gần 20 triệu đồng, do Cty CP bán lẻ kỹ thuật số FPT – đơn vị ký chương trình phúc lợi với CĐ các KCN - tài trợ.

https://laodong.vn/cong-doan/van-dong-cong-nhan-hien-mau-tinh-nguyen-qua-faccebook-cua-cong-doan-743171.ldo

BÍCH NGỌC (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: