Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:41 29/06/2022 (GMT+7)
Tuyên truyền pháp luật cho người lao động Công ty TNHH Lixil Việt Nam

Hà Nội – Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động trong Công ty TNHH Lixil Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngay tại doanh nghiệp.

Tuyên truyền pháp luật cho người lao động Công ty TNHH Lixil Việt Nam

Một hoạt động tại Lễ phát động Tháng công nhân năm 2022 của Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm (ảnh minh hoạ). Ảnh: CĐH

Các cán bộ Công đoàn và 200 người lao động trong Công ty đã được truyền đạt những điểm mới của Bộ luật Lao động và các văn bản có liên quan đến chế độ chính sách của người lao động. Trong đó nhấn mạnh những điểm mới về hợp đồng lao động, về đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, Thỏa ước lao động tập thể, tiền lương, kỷ luật lao động, giải quyết tranh chấp lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; những quy định riêng đối với lao động nữ, lao động chưa thành niên, chế độ nghỉ con ốm, nghỉ thai sản, tuổi nghỉ hưu, mở rộng đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, tăng mức trợ cấp ốm đau, bổ sung chế độ thai sản, điều chỉnh chế độ hưu trí, Bảo hiểm xã hội một lần… 

Người lao động Công ty đặt 12 câu và có ý kiến về quyền lợi, chế độ chính sách được hưởng và đã được giải đáp một cách cụ thể. 

Việc tổ chức tuyên truyền pháp luật ngay tại doanh nghiệp nơi người lao động đang làm việc đã tạo điều kiện để người lao động được tiếp cận nhanh nhất với các kiến thức pháp luật, qua đó có hiểu biết để có thể tự bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp cũng như thực hiện đầy đủ trách nhiệm của bản thân đối với doanh nghiệp.

https://laodong.vn/ldld-tphn/tuyen-truyen-phap-luat-cho-nguoi-lao-dong-cong-ty-tnhh-lixil-viet-nam-1061702.ldo

HẢI ANH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: