Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:02 06/07/2020 (GMT+7)
Tuyên dương 63 người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2020

Ngày 5.7, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc liên hoan "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ 11.

 

Thanh niên công nhân đặt câu hỏi tại chương trình "Đối thoại với thanh niên công nhân". Ảnh: Minh ChâuThanh niên công nhân đặt câu hỏi tại chương trình "Đối thoại với thanh niên công nhân". Ảnh: Minh Châu

Trong thời gian hai ngày (5.7 và 6.7), Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 11 sẽ diễn ra các hoạt động, gồm: Dâng hương; ngày hội thanh niên công nhân; chương trình đối thoại với thanh niên công nhân và các giải pháp thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong thanh niên công nhân.

Đặc biệt, điểm nhấn là lễ tuyên dương 63 người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2020 diễn ra vào tối ngày 5.7, nhằm tôn vinh những đoàn viên, thanh thiếu niên có thành tích xuất sắc đang trực tiếp lao động tại doanh nghiệp và học tập tại các cơ sở giáo dục. 

Trước đó, vào sáng ngày 5.7, đã diễn ra chương trình “Đối thoại với thanh niên công nhân” tại công ty Pouchen VN (phường Hoá An, TP.Biên Hoà, Đồng Nai). 

Các bạn thanh niên công nhân đã đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề “nóng”, thời sự liên quan đến công việc, thu nhập, nhất là trong thời điểm ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Nhiều câu hỏi về việc những công nhân bị ngưng việc, mất việc, bị giảm thu nhập do dịch bệnh COVID-19 có được nhận hỗ trợ.

Tại buổi đối thoại, ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã trả lời các câu hỏi liên quan đến việc hỗ trợ cho công nhân lao động. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu cho biết, khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, Đảng và Chính phủ đã sớm có nhận diện, từ đó ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân ảnh hưởng COVID-19.

Theo đó, có 7 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ. Đối với công nhân lao động thì nằm trong 2 nhóm. Nhóm 1 bao gồm những người lao động phải tạm hoãn, nghỉ việc không lương từ 1 tháng trở lên do doanh gặp khó khăn thì sẽ được hưởng mức hỗ trợ là 1,8 triệu đồng. Trong đó có đưa ra 2 yêu cầu đối với doanh nghiệp là doanh nghiệp mất doanh thu hoặc không còn khả năng tài chính trả cho người lao động. 

Nhóm thứ 2 là nhóm những người lao động có hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc nhưng phải chấm dứt lao động, nhưng họ không được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp, trường hợp này được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, việc triển khai gói hỗ trợ này cho đối tượng lao động gặp nhiều khó khăn. Do đó, Tổng LĐLĐVN đang có các kiến nghị để giúp công nhân lao động nhanh chóng được hưởng hỗ trợ.

https://laodong.vn/cong-doan/tuyen-duong-63-nguoi-tho-tre-gioi-toan-quoc-nam-2020-817381.ldo

MINH CHÂU (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: