Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:37 29/06/2022 (GMT+7)
Tư vấn pháp luật cho gần 3.400 người lao động

TPHCM - 6 tháng đầu năm 2022, hệ thống tư vấn pháp luật của tổ chức công đoàn TPHCM đã tư vấn cho gần 3.400 người lao động.

Tư vấn pháp luật cho gần 3.400 người lao động
Ông Trần Văn Triều - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TPHCM - tư vấn pháp luật cho người lao động. Ảnh: Đức Long

Chiều 28.6, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tư vấn pháp luật và quan hệ lao động 6 tháng đầu năm 2022.

Ông Trần Văn Triều - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TPHCM - cho biết hiện hệ thống tư vấn pháp luật của tổ chức công đoàn TPHCM có 29 tổ tư vấn pháp luật được thành lập tại các LĐLĐ quận, huyện, Thành phố Thủ Đức và một số công đoàn ngành, sở, khối, tổng công ty và cấp trên tương đương.

6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TPHCM đã tư vấn cho gần 400 trường hợp, các tổ tư vấn pháp luật tư vấn cho hơn 3.000 trường hợp về hợp đồng lao động, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất, tai nạn lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi… Những vấn đề nổi bật được đoàn viên, người lao động quan tâm là quy định về chế độ tiền lương, đặc biệt là các thông tin liên quan đến việc tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1.7.2022, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cán bộ Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ TPHCM tư vấn cho người lao động. Ảnh: Đức Long
Cán bộ Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ TPHCM tư vấn cho người lao động. Ảnh: Đức Long

Tại các khu chế xuất & công nghiệp của TPHCM đã xảy ra 8 vụ ngừng việc tập thể liên quan đến việc doanh nghiệp thay đổi hình thức trả lương, nợ BHXH, giảm mức lương, thưởng Tết nguyên đán năm 2022.

Công đoàn các khu chế xuất & công nghiệp TPHCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng và công đoàn cơ sở để thương lượng về các chế độ, quyền lợi của công nhân. Kết quả công nhân đã đồng ý với các giải quyết của công ty và trở lại hoạt động sản xuất bình thường.

https://laodong.vn/ldld-tphcm/tu-van-phap-luat-cho-gan-3400-nguoi-lao-dong-1061688.ldo

NAM DƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: