Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:06 17/09/2021 (GMT+7)
Trích khoản tiền được công đoàn hỗ trợ để ủng hộ bác sĩ chống dịch

Với những lao động là F0, số tiền được nhận hỗ trợ từ công đoàn, công ty là sự khích lệ động viên tinh thần rất lớn, giúp họ gắn bó hơn với công ty, có thêm động lực để làm việc.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chuyên viên Phòng Kinh doanh Miền Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (TP.HCM) sẽ trích khoản tiền được công đoàn hỗ trợ để ủng hộ bác sĩ chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chuyên viên Phòng Kinh doanh Miền Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (TP.HCM) sẽ trích khoản tiền được công đoàn hỗ trợ để ủng hộ bác sĩ chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chuyên viên Phòng Kinh doanh miền Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (TP.HCM) cho biết, ngày 2.8.2021, cả gia đình chị gồm 8 người đều có triệu chứng sốt, ho liên tục, sau đó xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với COVID19.

Lúc này, chị Thuý khá hoang mang, lo lắng về sức khoẻ của cả gia đình. Ngày 5.8.2021, chị Thuý nhập viện Bệnh viện Dã chiến số 8 ở TP.Thủ Đức (TP.HCM). Ba ngày đầu nhập viện, cuộc sống mới của một F0 với chị Thuý có phần khó khăn. Nhờ sự tích cực điều trị, ngày 17.8.2021, chị Thuý được xuất viện và sớm trở lại với công việc.

Đến nay, gia đình của chị Thuý đã hoàn toàn hồi phục, song, công ty vẫn còn nhiều đồng nghiệp đang “chiến đấu” với COVID-19.

Từng là F0, chị Thuý cho hay nhận được nhiều lời thăm hỏi của lãnh đạo, đồng nghiệp công ty. Chị cũng được nhận 4 triệu đồng tiền hỗ trợ từ phía công đoàn. Trong đó, 3 triệu đồng từ kinh phí hỗ trợ người lao động là F0 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 1 triệu đồng hỗ trợ từ MobiFone.

“Ngoài những hỗ trợ về vật chất, quản lý và đồng nghiệp đều giúp đỡ tôi hoàn thành công việc để tôi yên tâm chữa trị. Trong những lúc khó khăn, được công đoàn công ty, đồng nghiệp động viên, giúp đỡ là niềm an ủi và động lực rất lớn cho tôi cũng như người lao động bị nhiễm bệnh khác” – chị Thuý bày tỏ.

Chia sẻ về số tiền được nhận hỗ trợ từ công đoàn, chị Thuý cho biết đã dành một phần để đóng góp vào Quỹ quyên góp hỗ trợ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Vì theo chị Thuý, trong thời gian chữa trị tại bệnh viện, chị được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình, chị nhìn thấy rõ những vất vả, khó khăn mà tuyến đầu phải trải qua.

“Tôi mong muốn số tiền nhỏ của mình có thể góp phần ủng hộ tới tuyến đầu chống dịch, để họ có nhiều sức khoẻ chăm lo cho bệnh nhân” – chị Thuý nói.

Ngày 14.8, anh Phan Phúc Thịnh – nhân viên tại Chi nhánh MobiFone Service TPHCM, Công ty Cổ phẩn Dịch vụ Kỹ thuật MobiFone dương tính với kết quả PCR, anh được y tế địa phương cho điều trị tại nhà.

 
Anh  Phan Phúc Thịnh – đoàn viên công đoàn tại Chi nhánh MobiFone Service TP.HCM, anh nhận được 3 triệu đồng hỗ trợ từ Tổng LĐLĐVN với lao động bị nhiễm COVID-19.

Gia đình anh Thịnh có 11 người, gồm 8 người lớn và 3 trẻ em đều bị nhiễm COVID. Đến ngày 31.8, anh được y tế địa phương xét nghiệm âm tính lần 1, sức khoẻ của thành viên trong gia đình cũng dần hồi phục.

Ngày 10.9, anh Thịnh trở lại làm việc online. Là đoàn viên công đoàn bị nhiễm COVID-19, anh Thịnh được hướng dẫn gửi hồ sơ để nhận hỗ trợ từ các cấp công đoàn. Theo đó, anh Thịnh nhận được 6,5 triệu đồng, trong đó có 3 triệu đồng từ quyết định hỗ trợ người lao động là F0 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 3,5 triệu đồng của các cấp đơn vị, công đoàn MobiFone, MobiFone Service hỗ trợ.

“Tôi rất cảm kích và cám ơn sự quan tâm của tổ chức công đoàn, của công ty và MobiFone vì trong lúc đại dịch khó khăn, phần quà hỗ trợ là món quà vô cùng ý nghĩa. Đây là động lực để tôi hoàn thành tốt công việc, gắn bó nhiều hơn với công ty” – anh Thịnh chia sẻ.

Theo quyết định hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đoàn viên, người lao động khu vực có quan hệ lao động (bao gồm cả doanh nghiệp, đơn vị chưa có tổ chức công đoàn) là F0 không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch được hỗ trợ mức tối đa là 3 triệu đồng/người.

Đoàn viên, người lao động (tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn) là F1 phải cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch được hỗ trợ mức tối đa là 1,5 triệu đồng/người.

Đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch được hỗ trợ mức tối đa là 1,5 triệu đồng/người...

https://laodong.vn/cd-tttt/trich-khoan-tien-duoc-cong-doan-ho-tro-de-ung-ho-bac-si-chong-dich-954309.ldo

MINH PHƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: