Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:12 08/12/2021 (GMT+7)
Trên 90.000 người lao động ngành Dệt May Việt Nam được tiêm vaccine mũi 2

Công đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, bên cạnh việc chăm lo về vật chất, các doanh nghiệp trong hệ thống cũng nỗ lực tiếp cận nguồn vaccine tiêm phòng cho người lao động. Có 115.000 người lao động thuộc 118 đơn vị được tiêm vaccine mũi 1 và hơn 90.000 người lao động được tiêm mũi 2.

Các cấp Công đoàn Dệt may Việt Nam có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong thời gian dịch bệnh COVID-19 (ảnh minh hoạ). Ảnh: Kiều Vũ

Các cấp Công đoàn Dệt may Việt Nam có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong thời gian dịch bệnh COVID-19 (ảnh minh hoạ). Ảnh: Kiều Vũ

Để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh cho người lao động trong tình hình dịch bệnh, công đoàn cơ sở đề xuất chuyên môn tăng chi phí suất ăn giữa ca để bổ sung dinh dưỡng, sức đề kháng cho người lao động. 

Thời gian dịch bệnh lan rộng và xuất hiện nhiều F0 tại các chợ dân sinh, một số công đoàn cơ sở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai mô hình “đi chợ giúp người lao động”. Cán bộ Công đoàn được phân công tìm các nguồn cung cấp thực phẩm đa dạng, sạch sẽ, giá cả phù hợp rồi đóng gói, phân loại theo danh mục đăng ký và chuyển cho người lao động sau mỗi ngày làm việc.

Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở tiếp tục duy trì các hoạt động nấu chè, nước giải khát chống nóng, bồi dưỡng độc hại, ca đêm cho người lao động được tái sản xuất sức lao động.

Đối với người lao động thuộc các đối tượng là F0, F1, người lao động bị cách ly, phong tỏa có hoàn cảnh khó khăn; người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, Công đoàn cơ sở căn cứ hướng dẫn của Công đoàn ngành, phối hợp với chuyên môn lập hồ sơ đề xuất hỗ trợ theo các gói an sinh của Chính phủ và theo chủ trương của Công đoàn ngành.

Kết quả, đã có 29 doanh nghiệp tổng hợp danh sách người lao động và làm hồ sơ đề nghị chi hỗ trợ cho hơn 30 nghìn người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19, đề nghị giảm mức đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp từ gói hỗ sợ an sinh 26 nghìn tỉ của Chính Phủ với tổng số tiền dự kiến được hỗ trợ hơn 30 tỉ đồng.

https://laodong.vn/cong-doan/tren-90000-nguoi-lao-dong-nganh-det-may-viet-nam-duoc-tiem-vaccine-mui-2-981936.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: