Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:11 07/12/2023 (GMT+7)
Trên 3.800 người lao động được khám sức khỏe định kỳ

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động đồng thời phát hiện sớm và phòng ngừa các bệnh nghề nghiệp, Công ty Than Hạ Long đã phối hợp với Phòng khám Đa khoa Hoà Bình (TP Hà Nội) tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 2 năm 2023 cho hơn 3.800 công nhân lao động (CNLĐ).

Trên 3.800 người lao động được khám sức khỏe định kỳ
Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Ảnh: TT TKV

Với nội dung danh mục khám sức khỏe bao gồm: Đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, tim mạch, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, làm các xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận, đường huyết… siêu âm tuyến giáp, siêu âm ổ bụng, điện tim, khám chuyên khoa cho lao động nữ. Đồng thời, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho hơn 1.500 người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại trong công ty.

Việc khám sức khỏe định kỳ là cơ sở để Công ty Than Hạ Long xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người lao động, giúp họ yên tâm công tác, cống hiến hết mình cho công việc, góp phần cho sự phát triển chung của công ty.

Sau khám, công ty sẽ phối hợp với cơ quan y tế tiến hành phân loại sức khỏe của người lao động, thông báo cho người lao động biết sớm về bệnh tật hoặc các lưu ý về sức khỏe để ngăn ngừa và hạn chế tối đa những biến chứng có thể gây ra, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, các bệnh phát sinh liên quan đến yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp.

https://laodong.vn/cong-doan/tren-3800-nguoi-lao-dong-duoc-kham-suc-khoe-dinh-ky-1276438.ldo

MINH HẠNH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: