Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:16 23/05/2022 (GMT+7)
Trao 114 sổ tiết kiệm cho con đoàn viên công đoàn có cha mẹ mất vì COVID-19

TPHCM - 114 sổ tiết kiệm công đoàn được mở và sẽ được trao lại cho các trẻ có cha, mẹ là đoàn viên công đoàn mất do đại dịch COVID-19 khi các em đủ 18 tuổi. Hàng năm, số tiền lãi suất sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán của người nuôi dưỡng hoặc người giám hộ.

Trao 114 sổ tiết kiệm cho con đoàn viên công đoàn có cha mẹ mất vì COVID-19

Ngày 22.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã phối hợp với Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam - chi nhánh TP.HCM, tổ chức chương trình trao sổ tiết kiệm công đoàn Việt Nam cho 114 trẻ có cha, mẹ là đoàn viên công đoàn mất do dịch COVID-19.

Theo đó, 110 trẻ có cha hoặc mẹ mất sẽ được nhận một sổ tiết kiệm công đoàn Việt Nam trị giá 10 triệu đồng cùng với 1 triệu tiền mặt. 4 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được sổ tiết kiệm công đoàn Việt Nam trị giá 20 triệu đồng/sổ, đồng thời, được nhận thêm 1 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng từ NH TMCP ngoại thương Việt Nam - chi nhánh TPHCM.

 
Sổ tiết kiệm sẽ được mở và trao lại cho trẻ khi trẻ đủ 18 tuổi. 

Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, kêu gọi các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm, vận động nhiều nguồn lực để cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp đồng hành cùng đoàn viên và con công nhân lao động bằng các hoạt động ý nghĩa, đa dạng như: Phối hợp với các đối tác đã ký kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên" hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ và trao học bổng; Tiếp tục phát huy các chương trình trao tặng máy tính, chương trình tặng thẻ sim 4G, máy tính bảng..., chăm lo nhiều hơn và hiệu quả hơn cho các em bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Theo thống kê, đến nay có trên 20.000 nạn nhân mất do dịch  COVID-19, trong đó, có 230 đoàn viên công đoàn và có 194 trẻ bị ảnh hưởng trực tiếp, 95 trường hợp trẻ dưới 10 tuổi, trong đó có 21 trường hợp các cháu mới sinh ra chưa được ôm ấp trong vòng tay yêu thương thì mẹ hoặc cha đi xa; 2 trường hợp trẻ thiếu vắng cả cha và mẹ, 6 trường hợp cha/mẹ đơn thân.

Sau khi TPHCM thực hiện bình thường mới, đã có 39 trường hợp gia đình đưa nhau về quê sinh sống hoặc gửi con về quê cho ông bà, người thân chăm sóc để cha/mẹ ở lại tiếp tục làm việc, mưu sinh.

https://laodong.vn/ldld-tphcm/trao-114-so-tiet-kiem-cho-con-doan-vien-cong-doan-co-cha-me-mat-vi-covid-19-1047833.ldo

PHƯƠNG NGÂN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: