Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:53 20/05/2022 (GMT+7)
Trao “Sổ tiết kiệm công đoàn” cho con của công nhân mất do COVID-19

Thái Nguyên - Nhân dịp Tháng Công nhân 2022, nhằm chăm lo thiết thực cho gia đình đoàn viên khó khăn, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên vừa trao “Sổ tiết kiệm công đoàn” cho con của công nhân không may qua đời do COVID-19.

Trao “Sổ tiết kiệm công đoàn” cho con của công nhân mất do COVID-19
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên trao “Sổ tiết kiệm công đoàn” cho con của công nhân không may mất bởi COVID-19. Ảnh: CĐTN

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐVN về chi hỗ trợ trẻ em mồ côi (dưới 16 tuổi) là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19, mới đây, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm tặng quà và trao “Sổ tiết kiệm công đoàn” giá trị 20.000.000 đồng cho cháu Lê Thị Như Ý (tại Xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên), có mẹ là Lê Thị Kim (mẹ đơn thân), nguyên là công nhân Công ty Giầy Thông Dụng, tỉnh Bình Dương, đã mất do bị nhiễm COVID-19. Hiện nay cháu Như Ý đang sống cùng bà ngoại đã già yếu và người bác bị bệnh tâm thần.

Đến thăm gia đình, ông Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên thay mặt cho Công đoàn tỉnh Thái Nguyên chia sẻ với những mất mát của gia đình, động viên cháu Như Ý cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống; đồng thời giao nhiệm vụ cho LĐLĐ huyện Định Hóa chủ động hướng dẫn, phối hợp với người giám hộ, hàng năm rút lãi suất tiền gửi để trao cho cháu đến khi cháu đủ 18 tuổi thì trao số tiền gốc hoặc chuyển quyền sở hữu cho cháu Như Ý.

Chương trình trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức công đoàn trước những đau thương, mất mát của gia đình đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

https://laodong.vn/ldld-thai-nguyen/trao-so-tiet-kiem-cong-doan-cho-con-cua-cong-nhan-mat-do-covid-19-1046870.ldo

NGÔ LAN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: