Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:36 29/06/2022 (GMT+7)
Trà Vinh: Chia sẻ khó khăn và kinh nghiệm “giữ lửa” gia đình trong CNLĐ

Trà Vinh - Ngày 28.6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình” nhân ngày Gia đình Việt Nam cho trên 120 cán bộ Công đoàn trong tỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh Thạch Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trí Dũng
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh Thạch Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trí Dũng

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh Thạch Thị Thu Hà cho biết: Hội nghị nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của các cấp Công đoàn đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới và nâng cao hơn nữa nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mỗi cá nhân và mỗi gia đình trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác gia đình.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh yêu cầu sau hội nghị này, các cấp Công đoàn, nhất là Ban Nữ công quần chúng, phát huy vai trò tham mưu, tích cực chủ động phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, hôn nhân gia đình, trẻ em, bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình, triển khai các hoạt động thiết thực nhằm góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Văn Sia giới thiệu chuyên đề tại hội nghị. Ảnh: Trí Dũng
Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Văn Sia giới thiệu chuyên đề tại hội nghị. Ảnh: Trí Dũng

Tại hội nghị, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Văn Sia, giảng viên Trường Đại học Trà Vinh giới thiệu chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình” với các nội dung chính: Xây dựng, củng cố các giá trị gia đình Việt Nam hiện nay; mô hình gia đình hạnh phúc; bạo lực gia đình, nguyên nhân bạo lực gia đình, biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng giải quyết xung đột gia đình… đồng thời nêu lên 4 giá trị gia đình quan trọng cần quan tâm là: An toàn - Thịnh vượng - Bình đẳng và Trách nhiệm.

Hội nghị dành nhiều thời gian để giao lưu, trao đổi giữa giảng viên và đại biểu tham dự hội nghị với không khí sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn, chân tình.

Chị Kim Thị Mỹ Khá, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH TM&DV Bảo Tiên (huyện Châu Thành) chia sẻ: Trong điều kiện hiện nay, người lao động dành phần lớn thời gian cho công việc ở công ty. Có khi sáng ra chồng con chưa thức, bản thân đã ra khỏi nhà để làm việc cho đến tối, khi về đến nhà thì chồng con đã ngủ. Thậm chí có khi 2, 3 ngày chưa được trò chuyện với chồng con. Điều này diễn ra thường xuyên nên không tránh khỏi những va chạm, rạn nứt trong qua hệ gia đình.

Chị Dư Kiều Trang, Chi nhánh Công ty TNHH May XH Hùng Vỹ chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Trí Dũng

Chị Dư Kiều Trang, Chi nhánh Công ty TNHH May XH Hùng Vỹ chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Trí Dũng

Theo chị Trần Tố Quyên, Công ty CP cắt may Sofa Hoa Sen (thuộc Công đoàn Khu Kinh tế): Bữa cơm gia đình rất quan trọng trong việc kết nối các thành viên. Tuy nhiên, do đặc thù công việc nên gia đình của công nhân thường xuyên không có bữa cơm chung với nhau. Điều này ảnh hưởng đến quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, vấn đề nuôi dạy con cái... đây là vấn đề của nhiều gia đình công nhân gặp phải.

Cho rằng buổi sinh hoạt chuyên đề rất bổ ích, chị Đào Yến Huỳnh, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH New MingDa Việt Nam (huyện Châu Thành) mong muốn thời gian tới có thêm những buổi sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới, chia sẻ trong gia đình dành cho nam giới và thế hệ trẻ.

Các ý kiến, chia sẻ của đại biểu được Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Văn Sia giải đáp, gợi mở; các đại biểu cùng trao đổi những kinh nghiệm trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình được chia sẻ, thảo luận.

https://laodong.vn/ldld-tra-vinh/tra-vinh-chia-se-kho-khan-va-kinh-nghiem-giu-lua-gia-dinh-trong-cnld-1061659.ldo

TRÍ DŨNG (BÁO LAO ĐỘNG)

 
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: