Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:12 10/08/2020 (GMT+7)
TPHCM: Thêm thỏa ước lao động tập thể có lợi cho người lao động

LĐLĐ Quận Gò Vấp, TPHCM vừa đại diện cho tập thể người lao động tại Công ty TNHH Vương Tú (chưa có công đoàn cơ sở) ký thỏa ước lao động tập thể với giám đốc công ty.

Đại diện LĐLĐ Quận Gò Vấp và Công ty Vương Tú ký thoả ước lao động tập thể. Ảnh Đức Long

Đại diện LĐLĐ Quận Gò Vấp và Công ty Vương Tú ký thoả ước lao động tập thể. Ảnh Đức Long

Theo thỏa ước có hiệu lực 3 năm này, Công ty sẽ xét thưởng lương tháng 13 cho người lao động làm việc đủ 12 tháng với mức thưởng 1 tháng lương theo HĐLĐ hoặc lương thực lãnh; Người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng sẽ tính tỷ lệ tương đương tương ứng theo số tháng làm việc.

Ngoài ra, nhân viên đạt lao động xuất sắc thưởng thêm 2 tháng lương, lao động tiên tiến thưởng thêm 1 tháng lương. Hàng tháng người lao động tuân thủ nội quy quy chế công ty được bình chọn loại A được thưởng 500.000 đồng/tháng, loại B là 300.000 đồng/tháng. Thưởng đột xuất cho cá nhân, tập thể đạt thành tích lao động xuất sắc của tháng do tập thể lao động bình bầu là 500.000 đồng.

Người lao động còn được hưởng một số phúc lợi: được nghỉ hè hưởng nguyên lương 6 ngày/1 năm; tham quan nghỉ mát 2 năm tổ chức một lần; Quà mừng người lao động kết hôn 1 triệu đồng/người; trợ cấp tang chế người lao động 1 triệu đồng/người; trợ cấp tang chế tứ thân phụ mẫu, vợ, chồng, con người lao động 500.000 đồng/người; thăm bệnh người lao động, tứ thân phụ mẫu, vợ, chồng, con người lao động nằm viện 500.000 đồng/lần (tối đa 2 lần/1 năm); trợ cấp khó khăn đột xuất xét theo từng trường hợp:1,5 triệu đồng/lần/năm trên cơ sở mức thu nhập, thâm niên công tác, hoàn cảnh gia đình.

Vào các ngày Tết Dương lịch, Lễ Giỗ tổ Hùng Vương,  Lễ 30.4 và 1.5, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Lễ Quốc khánh 2.9, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 mức thưởng tùy theo tình hình họat động của trường.

Đối với chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở được sử dụng 24 giờ làm việc trong một tháng để hoạt động công đoàn, đối với ủy viên Ban chấp hành, tổ trưởng, tổ phó tổ công đoàn được sử dụng 12 giờ làm việc trong 1 tháng để hoạt động công đoàn và được người sử dụng lao động trả lương. 

https://laodong.vn/cong-doan/tphcm-them-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-co-loi-cho-nguoi-lao-dong-826297.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: