Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:55 17/09/2021 (GMT+7)
TP.HCM: Gần 500 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho công nhân "3 tại chỗ"

Tổng số công nhân thực hiện "3 tại chỗ" được hỗ trợ tiền bữa ăn theo Quyết định 3809/QĐ-TTg của Tổng LĐLĐ Việt Nam là 488 người ở 5 doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch LĐLĐ Quận 8 trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho công nhân làm việc theo phương thức "3 tại chỗ" cho Công ty Cổ phần Gonsa. Ảnh: Đức Long

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch LĐLĐ Quận 8 trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho công nhân làm việc theo phương thức "3 tại chỗ" cho Công ty Cổ phần Gonsa. Ảnh: Đức Long

Ngày 16.9, LĐLĐ Quận 8, TPHCM đã tổ chức trao tiền hỗ trợ bữa ăn cho công nhân đang làm việc theo phương thức “3 tại chỗ” trị giá 1 triệu đồng/người theo Quyết định 3809/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công ty Cổ Phần Gonsa (có 127 lao động) và Công ty Cổ phần Dược phẩm An Thiên (có 159 lao động).

Ngoài ra, LĐLĐ Quận 8, TPHCM đã trao tiền hỗ trợ bữa ăn cho công nhân đang làm việc theo phương thức “3 tại chỗ” cho các Công ty TM-SX-TT Tân Tân (có 104 lao động), Công ty TNHH Thủy sản Quốc Toản (có 71 lao động), Cty TNHH Tainan International Vietnam (có 27 lao động).

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch LĐLĐ Quận 8, cho biết tổng số tiền LĐLĐ đã trao cho các doanh nghiệp trên là 488 triệu đồng, để doanh nghiệp có thêm tiền hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động. Đây là những doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, thực phẩm, thủy hải sản và may mặc, cần thiết phải duy trì, tổ chức sản xuất trong thời gian dịch bệnh do đáp ứng nhu cầu thị trường, đời sống xã hội.

Việc chi kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” là việc làm thiết thực, ý nghĩa, kịp thời hỗ trợ nâng cao chất lượng bữa ăn, bổ sung dinh dưỡng cho đoàn viên, người lao động; góp phần chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp hiện nay.

https://laodong.vn/ldld-tphcm/tphcm-gan-500-trieu-dong-ho-tro-bua-an-cho-cong-nhan-3-tai-cho-954256.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: