Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:31 21/10/2020 (GMT+7)
TPHCM: Đối thoại để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động

Ngày 20.10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã tổ chức Tọa đàm đối thoại trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và vai trò của tổ chức Công đoàn.

Tọa đàm đối thoại trong giai đoạn khủng hoảng và vai trò của tổ chức Công đoàn TPHCM. Anh: Anh Tú

Tọa đàm đối thoại trong giai đoạn khủng hoảng và vai trò của tổ chức Công đoàn TPHCM. Anh: Anh Tú

Theo Liên đoàn Lao động TPHCM, tính từ cuối tháng 2.2020- đến nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, toàn thành phố có 15.201 doanh nghiệp giải thể, ngừng việc, thu hẹp sản xuất, với 149.844 lao động bị mất việc, làm việc luân phiên.

Với những khó khăn nói trên, các cấp công đoàn đã có nhiều nỗ lực nhằm tuyên truyền, hướng dẫn, đối thoại, chia sẻ thông tin với doanh nghiệp để ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và các chế độ chính sách cho người lao động (NLĐ).

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi nhiều kinh nghiệm về vận động doanh nghiệp duy trì những điều khoản phúc lợi trong thỏa ước lao động tập thể; giải quyết chế độ, chính sách theo luật quy định cho người lao động khi doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động.

Đồng thời, các đại biểu cũng trao đổi kinh nghiệm về đối thoại với chủ sử dụng lao động nhằm duy trì việc làm, thu nhập của người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp thời gian qua.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho biết, buổi tọa đàm nhằm ghi nhận tình hình về quan hệ lao động thời gian qua, vai trò của Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của NLĐ và những định hướng trong hoạt động thời gian tới.

Đây cũng là dịp để các Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp được chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm thực tế, khó khăn và đưa ra các giải pháp ứng phó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp.

https://laodong.vn/cong-doan/tphcm-doi-thoai-de-duy-tri-viec-lam-thu-nhap-cho-nguoi-lao-dong-846994.ldo

ANH TU (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: