Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:15 29/01/2022 (GMT+7)
TPHCM: 10.250 gia đình công nhân vui Tết cùng thành phố

TPHCM - 10.000 gia đình công nhân ở lại không về quê ăn Tết sẽ được vui chơi miễn phí tại Công viên Văn hóa Đầm Sen trong các ngày từ 29.1 (27 Tết) đến 6.2 (mùng 6 Tết).

Đây là 1 trong 7 chương trình chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 của LĐLĐ TPHCM.

Sáng 29.1 (27 Tết), tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, LĐLĐ TPHCM tổ chức chương trình “Gia đình công nhân vui tết cùng Thành phố” năm 2022 với sự tham gia của 100 gia đình công nhân đại diện cho 10.000 gia đình công nhân tham dự chương trình.

Đây là 1 trong 7 chương trình chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 của LĐLĐ TPHCM và là lần đầu tiên LĐLĐ TPHCM tổ chức chương trình “Gia đình công nhân vui tết cùng Thành phố”.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM lì xì cho các gia đình công nhân tham gia chương trình. Ảnh: Nam Dương
Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM lì xì cho các gia đình công nhân tham gia chương trình. Ảnh: Nam Dương

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, cho biết năm 2021 đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế, thu nhập của đoàn viên và người lao động.

Các cấp công đoàn TPHCM đã có nhiều sáng tạo, cách làm mới, mô hình hay về nội dung, hình thức chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, trọng tâm là chương trình “Công nhân vui Tết cùng Thành phố”.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM lì xì cho con công nhân tham gia chương trình. Ảnh: Nam Dương
Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM lì xì cho con công nhân tham gia chương trình. Ảnh: Nam Dương

Trong đó tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân bình an” tại 53 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và chọn 6 đơn vị tổ chức chương trình cấp thành phố, với số lượng 10.250 hộ gia đình công nhân trong năm 2022 (năm 2021 là 4.000 hộ). Có hơn 420.000 đoàn viên và người lao động được chăm lo với tổng kinh phí 700 tỉ đồng.

Các gia đình công nhân tham gia lễ khai mạc chương trình. Ảnh: Nam Dương
Các gia đình công nhân tham gia lễ khai mạc chương trình. Ảnh: Nam Dương

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết năm 2021, mặc dù tình hình hết sức khó khăn, tuy nhiên bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị TPHCM, sự hỗ trợ của Trung ương, sự đồng lòng, chung sức của đoàn viên, CNVCLĐ, các tầng lớp Nhân dân và các doanh nghiệp, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”, vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, vừa duy trì và phát triển sản xuất - kinh doanh. Với những nỗ lực đó, kinh tế TPHCM đã có những kết quả tích cực.

Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 420.000 công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp chọn ở lại TPHCM đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các cấp công đoàn TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả với hàng triệu phần quà được trao cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp nhiều khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó có  chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng Thành phố” giúp người lao động ở lại đón Tết đầm ấm, an vui.

Đội múa lân biều diễn tại chương trình. Ảnh: Nam Dương
Đội múa lân biểu diễn tại chương trình. Ảnh: Nam Dương

Thay mặt cho các gia đình tham gia buổi khai mạc chương trình, chị Nguyễn Thị Kim Phượng, nhân viên Trung tâm công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề thiếu niên Thành phố, trực thuộc Sở LĐTBXH TPHCM, xúc động nói: Chương trình là dịp để các gia đình công nhân có cơ hội được gần gũi, sum họp, vui chơi, chia sẻ với nhau sau những ngày tháng làm việc vất vả, giúp gia đình thêm gắn bó, yêu thương và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ khai mạc chương trình. Ảnh: Nam Dương
Các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ khai mạc chương trình. Ảnh: Nam Dương

Anh Trần Quốc Tuấn, công nhân Công ty May thêu Vĩnh Dương (Quận Tân Phú), quê ở huyện Tân Châu, tỉnh An Giang, lần đầu tiên được đến vui chơi tại Công viên Đầm Sen, xúc động chia sẻ: "Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, gia đình tôi không được về quê đón Tết. Nếu không có chương trình này, chắc gia đình tôi cũng chỉ quanh quẩn ở xóm trọ, chứ không dám đi chơi đâu vì tốn kém. Được sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn, chúng tôi thấy được an ủi hơn".

https://laodong.vn/ldld-tphcm/tphcm-10250-gia-dinh-cong-nhan-vui-tet-cung-thanh-pho-999844.ldo

NAM DƯƠNG - ANH TÚ (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: