Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 03:28 24/06/2019 (GMT+7)
TỔNG LĐLĐVN: Lập Tổ thẩm tra, xác minh thông tin về Hiệu trưởng Trường Tôn Đức Thắng

Sáng 24.6, trao đổi với phóng viên Báo Lao động, ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN – cho biết, liên quan đến một số thông tin báo chí đăng về chức danh và tuổi của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Tổng LĐLĐVN đã thành lập tổ thẩm tra xác minh các thông tin trên.

Theo đó, tổ thẩm tra do Ủy ban Kiểm tra (Tổng LĐLĐVN) chủ trì, sẽ làm theo quy trình, đề nghị Trường giải trình trước thông tin trên để công luận rõ. Ông Thuật cho biết, sau khi có kết luận của tổ thẩm tra, xác minh, Tổng LĐLĐVN sẽ chủ động trả lời trên báo chí.

Ông Thuật khẳng định, quan điểm của Tổng LĐLĐVN là Trường phải thuộc giai cấp CN và tổ chức CĐ; tài sản của trường là tài sản của tổ chức CĐ theo quy định của pháp luật. 

Ông Thuật cho biết, trước mắt, Tổng LĐLĐVN tập trung giải quyết vụ việc, ổn định tình hình tư tưởng đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên chức lao động, tâm lý của sinh viên; tạo thuận lợi nhất cho kỳ tuyển sinh năm 2019-2020, đảm bảo kỳ tuyển sinh có chất lượng tốt nhất.  

“Về lâu dài, Tổng LĐLĐVN tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để trường phát triển bền vững, ổn định theo mô hình tự chủ và theo quy định của pháp luật. Đây là quan điểm đã được lãnh đạo Tổng LĐLĐVN thống nhất” – ông Thuật khẳng định.

Ông Thuật thông tin thêm, từ trước đến nay, khi Trường có công văn đề nghị ra Tổng LĐLĐVN, với tư cách cơ quan chủ quản, Tổng LĐLĐVN đều tập trung giải quyết rất nhanh, rất sớm để trường chủ động.

https://laodong.vn/cong-doan/lap-to-tham-tra-xac-minh-thong-tin-ve-hieu-truong-truong-ton-duc-thang-740496.ldo

THỤC QUYÊN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: