Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:56 24/11/2020 (GMT+7)
Tổng LĐLĐ giám sát chính sách phát luật tại Bạc Liêu

Ngày 23.11, Đoàn giám sát về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và ATVSLĐ năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam có các buổi làm với các doanh nghiệp tại Bạc Liêu trước khi Đoàn có buổi làm việc chính thức với UBND tỉnh và đơn vị có liên quan.

Bà  Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Quan hệ Lao Động Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi giám sát (ảnh Nhật Hồ)

Bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Quan hệ Lao Động Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi giám sát (ảnh Nhật Hồ)

Sáng 23.11 bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Quan hệ Lao Động, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Trưởng Đoàn công tác; Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao Động, Bộ LĐTBXH cũng các thành viên đã làm việc tại Công ty Cổ phần bia Sài Gòn – Bạc Liêu.

Cùng tham gia với Đoàn công tác, có ông Huỳnh Hoàng Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu cùng một số đơn vị có liên quan tham gia với Đoàn công tác.

Ông Trịnh Công Vinh, Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu báo cáo với đoàn Giám sát (ảnh Nhật Hồ)
Ông Trịnh Công Vinh, Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu báo cáo với đoàn Giám sát (ảnh Nhật Hồ)

Báo cáo với đoàn công tác, ông Trịnh Công Vinh, Giám đốc Công ty Cổ phần bia Sài Gòn – Bạc Liêu cho biết, doanh nghiệp có tổng số 115 lao động, tất cả đều ký hợp đồng lao động đúng quy định. Các yếu tố đảm bảo môi trường, doanh nghiệp thực hiện nghiêm ngặc theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý đúng quy trình kỹ thuật các loại rác thải, chất thải; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, doanh nghiệp không xảy ra trường hợp tai nạn lao động nào. Riêng lĩnh vực ATVSLĐ, doanh nghiệp phân công một cán bộ làm công tác ATVSLĐ bán chuyên trách và thành lập mạng lưới ATVSV; ban hành Nội quy ATVSLĐ, kế hoạch ATVSLĐ và quy chế hoạt động của mạng lưới ATVSV…

ông Huỳnh Hoàng Anh, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu giới thiệu Đoàn công tác đến doanh nghiệp (ảnh Nhật Hồ)
Ông Huỳnh Hoàng Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu giới thiệu Đoàn công tác đến doanh nghiệp (ảnh Nhật Hồ)

Thay mặt đoàn giám sát, bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao Động, Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao hoạt động của doanh nghiệp trong các hoạt động môi trường, an toàn lao động. Bà Ngân cũng đề nghị doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa công nhân lao động trực tiếp tham gia vào thành viên ban ATVSLĐ; nghiên cứu hình thức phụ cấp tiền ăn giữa ca cho NLĐ và chế độ bồi dưỡng cho NLĐ làm việc ở các vị trí có yếu tố nguy hiểm bởi hiện tại doanh nghiệp bồi dưỡng bằng hiện vật.

Ngày mai (24.11), đoàn công tác tiếp tục kiểm tra công tác này tại một số doanh nghiệp trước khi chính thức làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu.

https://laodong.vn/cong-doan/tong-ldld-giam-sat-chinh-sach-phat-luat-tai-bac-lieu-856661.ldo

NHẬT HỒ (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: