Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:10 08/12/2023 (GMT+7)
Tiếp tục đưa thực hiện văn hóa doanh nghiệp vào Thoả ước lao động tập thể

Ngày 8.12, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị thành viên, công đoàn trực thuộc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024. Một trong những nội dung của hội nghị là tiếp tục đưa nội dung, thỏa thuận chi tiết việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp vào Thoả ước lao động tập thể và nội quy lao động.

Tiếp tục đưa thực hiện văn hóa doanh nghiệp vào Thoả ước lao động tập thể
Tại Hội nghị người lao động của các đơn vị thành viên, Công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ triển khai ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Ảnh minh hoạ: CĐ DKVN

Theo đó, hội nghị được tổ chức với các nội dung như báo cáo tình hình kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị và những nội dung liên quan trực tiếp đến việc làm của người lao động, lợi ích của doanh nghiệp. Thông tin về Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Dầu khí giai đoạn đến hết năm 2025 và kế hoạch thực hiện của đơn vị. Điều kiện làm việc và các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc. Kết quả thực hiện văn hóa doanh nghiệp năm 2023 và kế hoạch thực hiện văn hóa doanh nghiệp năm 2024.

Bên cạnh đó là đánh giá kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, việc tổ chức đối thoại tại nơi làm việc năm 2023; rà soát xây dựng mới, sửa đổi, bổ sung các quy chế của đơn vị.

Đối với tổ chức công đoàn, sẽ báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát và tình hình thực hiện Thoả ước lao động tập thể, nội quy lao động, các quy định, quy chế, chế độ, chính sách của doanh nghiệp liên quan đến người lao động. Tiếp tục đưa nội dung, thỏa thuận chi tiết việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp vào Thoả ước lao động tập thể và nội quy lao động.

Hội nghị là dịp để đoàn viên, người lao động phát huy quyền dân chủ trực tiếp; tạo điều kiện để người lao động được biết, tham gia ý kiến liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân trong việc tham gia quản lý, xây dựng đơn vị. Thông qua việc thực hiện dân chủ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững…

Nhân dịp này, các đơn vị cùng tổ chức công đoàn triển khai ký kết Thoả ước lao động tập thể; khen thưởng, phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua, tạo không khí thi đua lao động sáng tạo, khích lệ đoàn viên, người lao động phát huy trí tuệ, cống hiến sức lực.

https://laodong.vn/cd-dau-khi/tiep-tuc-dua-thuc-hien-van-hoa-doanh-nghiep-vao-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-1277155.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: