Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:05 17/09/2021 (GMT+7)
Tiếp thêm niềm tin cho người lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

Ngày 16.9,  Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh tới thăm hỏi, động viên và trao 500 Túi An sinh Công đoàn cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Tổng Công ty Vận tảiHà Nội (Transerco).

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh  trao Túi An sinh Công đoàn cho người lao động Xí nghiệp xe buýt 10-10 Hà Nội . Ảnh: Ngọc Ánh

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Túi An sinh Công đoàn cho người lao động Xí nghiệp xe buýt 10-10 Hà Nội . Ảnh: Ngọc Ánh

Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư khiến nhiều người lao động rơi vào tình trạng bị mất việc làm, thiếu việc làm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Transerco là một trong những doanh nghiệp vận tải của Thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. 

Từ ngày 24.7 xe buýt Thủ đô dừng toàn bộ hoạt động. Suốt từ thời điểm dừng hoạt động đến nay, tác động của dịch đến Xí nghiệp xe buýt 10-10 Hà Nội là công nhân, người lao động không có việc làm. Không có việc làm nên không có thu nhập, điều này khiến đời sống nhiều lao động trong Xí nghiệp gặp muôn vàn khó khăn. 

Được sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco, Công đoàn Xí nghiệp đã tổ chức và bố trí nhiều suất quà hỗ trợ cho người lao động trong thời gian ngưng việc. Bên cạnh đó, Xí nghiệp và Transerco cũng hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa để người lao động tiếp cận và hưởng gói hỗ trợ an sinh theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Đón nhận Túi An sinh Công đoàn từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội, anh Nguyễn Văn Mạnh, Xí nghiệp xe buýt 10.10 Hà Nội không giấu được niềm xúc động, bày tỏ: “Tôi rất vui mừng và biết ơn trước sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn và những lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố. Đây chính là liều thuốc tinh thần giúp tôi và gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì cuộc sống, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và gắn bó với doanh nghiệp để cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch bệnh”.

https://laodong.vn/cong-doan/tiep-them-niem-tin-cho-nguoi-lao-dong-tong-cong-ty-van-tai-ha-noi-954304.ldo

KIỀU VŨ (báo lao đông)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: