Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:30 06/07/2020 (GMT+7)
Thi đua là làm lợi cho cả doanh nghiệp và người lao động

Tại lễ biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020) và biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” 2020 do Công đoàn các Khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội (CĐ các KCN-CX) tổ chức ngày 4.7, Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Lê Đình Hùng đã trân trọng đề nghị những điển hình tiên tiến tiếp tục tích cực thi đua. Bởi thi đua là làm lợi cho cả doanh nghiệp và bản thân người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Lê Đình Hùng (giữa) trao Giấy khen cho đại diện các tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Ảnh: T.E.A

Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Lê Đình Hùng (giữa) trao Giấy khen cho đại diện các tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Ảnh: T.E.A

Làm lợi cho công ty hơn 61,8 tỉ đồng/năm

Trong số 265 người lao động (NLĐ) được CĐ các KCN-CX Hà Nội biểu dương khen thưởng trong phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2020, có anh Hoàng Văn Thành - Công ty (Cty) TNHH Canon Việt Nam. Anh Thành có sáng kiến “Cải tiến chất lượng khuôn và giảm chi phí bằng cải tiến bản vẽ sản phẩm trước khi làm khuôn cho đời máy mới”. Nhận diện bản vẽ của Nhật và đưa ra ý tưởng tốt hơn để cải tiến cùng Nhật từ công đoạn thiết kế bản vẽ của anh Thành đã giảm được chi phí sửa khuôn trung bình 269.000 USD/đời máy/năm, làm lợi cho Cty hơn 61,8 tỉ đồng/năm. 

Phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” đạt cấp trên trực tiếp cơ sở và cấp Thành phố (TP) năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, từ năm 2015 - 2019, đã có 533 “Sáng kiến, sáng tạo” được CĐ các KCN-CX Hà Nội công nhận; Uỷ ban Nhân dân, LĐLĐ TP tuyên dương 85 “Sáng kiến, sáng tạo” Thủ đô. Riêng năm 2020, CĐ các KCN-CX Hà Nội công nhận 265 “Sáng kiến, sáng tạo”, đề nghị Uỷ ban Nhân dân, LĐLĐ TP tuyên dương 30 “Sáng kiến, sáng tạo”. 

Bên cạnh đó, phong trào “Công nhân giỏi” đã được đông đảo NLĐ tham gia, trong đó có những công nhân như Nguyễn Thùy Linh -  Cty TNHH CANON Việt Nam - đạt Nghệ nhân cao cấp về Kỹ năng lắp ráp máy in nhanh ở cấp độ Bậc 2 - cao thứ Nhất tại Canon Việt Nam và cao thứ Nhì tại Tập đoàn Canon (Máy in lazer). Hay như Phạm Văn Minh - Cty TNHH Toto Việt Nam - đạt giải nhất cuộc thi tay nghề đúc toàn cầu tổ chức tại Nhật Bản...

Tiếp tục tổ chức thi đua để ổn định, khôi phục sản xuất

CĐ các KCN-CX Hà Nội đã biểu dương 18 tập thể, 31 cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020), 228 người đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” và 265 người được biểu dương khen thưởng trong phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2020.

Dự báo 6 tháng cuối năm vẫn bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên CĐ các KCN-CX Hà Nội và các CĐCS đặc biệt quan tâm tổ chức phong trào thi đua. Trong đó, CĐ chú ý phát động phong trào thi đua phải phù hợp điều kiện đơn vị, thu hút đông đảo CNLĐ tham gia và làm cho chủ doanh nghiệp hiểu đúng về phong trào thi đua.

Phong trào thi đua “sống” được phải chính là ở cơ sở với sự ủng hộ của lãnh đạo DN và hưởng ứng của NLĐ. Qua thi đua, NLĐ vừa khẳng định được tay nghề, vừa được hưởng lợi và đem lại lợi ích cho DN.

https://laodong.vn/cong-doan/thi-dua-la-lam-loi-cho-ca-doanh-nghiep-va-nguoi-lao-dong-817403.ldo

LINH NGUYÊN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: