Thêm một CĐCS ngoài khu vực Nhà nước thành lập trong cụm công nghiệp ở Bình Thuận
Bình Thuận - LĐLĐ huyện Đức Linh thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) thứ 3 thuộc doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trong nửa đầu năm 2025.
Ngày 31.5, ông Huỳnh Thiện Linh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận cho biết đã tổ chức trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Stavian bao bì Bình Thuận. Đây là một công ty trong Cụm công nghiệp xã Đông Hà trên địa bàn huyện.
Để thành lập được công đoàn cơ sở mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã làm việc với Ban Giám đốc công ty và tổ chức tuyên truyền, vận động đến người lao động công ty. Qua đó, đã có 111 người lao động làm việc tại công ty tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn và giới thiệu được 3 người tiêu biểu tham gia vào Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời.
Trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Stavian bao bì Bình Thuận. Ảnh: Linh Huỳnh
Tại lễ công bố quyết định, ông Huỳnh Thiện Linh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Linh đã chúc mừng và trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Stavian bao bì Bình Thuận. Đồng thời, mong muốn Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xây dựng các quy chế hoạt động, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua của công đoàn các cấp phát động.
Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời cho biết sẽ làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Từ đó, vận động những người lao động chưa gia nhập tổ chức công đoàn tiếp tục tự nguyện tham gia, phấn đấu đạt trên 90% người lao động của công ty là đoàn viên công đoàn.
Ông Huỳnh Thiện Linh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Linh phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở. Ảnh: Linh Huỳnh
Về công tác phát triển đoàn viên tại huyện Đức Linh - một huyện miền núi ở tỉnh Bình Thuận, ông Huỳnh Thiện Linh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Linh cho biết, đây là công đoàn cơ sở thứ ba thuộc doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được đơn vị thành lập trong nửa đầu năm qua. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp mà lãnh đạo các công ty được vận động thành lập công đoàn cơ sở đều quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình vận động thành lập tổ chức công đoàn tại công ty.
Dù chỉ còn nửa tháng nữa sẽ kết thúc hoạt động của Liên đoàn Lao động cấp huyện nhưng Liên đoàn Lao động huyện Đức Linh vẫn nỗ lực thành lập thêm công đoàn cơ sở và phát triển đoàn viên, giúp nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn với người lao động.
https://laodong.vn/cong-doan/them-mot-cdcs-ngoai-khu-vuc-nha-nuoc-thanh-lap-trong-cum-cong-nghiep-o-binh-thuan-1516006.ldo
Duy Tuấn (báo lao động)