Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:50 18/06/2021 (GMT+7)
Tháng Công nhân, Công đoàn Hà Tĩnh phát triển thêm 3.386 đoàn viên

Dù Tháng Công nhân năm nay diễn ra trong thời gian dịch bệnh COVID-19 phức tạp, thế nhưng, nhờ kiên trì, nỗ lực và sáng tạo, tổ chức Công đoàn Hà Tĩnh đã phát triển được 3.386 đoàn viên, vượt gấp gần 3 lần chỉ tiêu đặt ra.

Theo đó, Tháng Công nhân năm nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đề ra mục tiêu phấn đấu phát triển mới 1.160 đoàn viên, thành lập 18 công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Với tinh thần “Ở đâu có công nhân lao động, ở đó có tổ chức công đoàn”, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã chỉ đạo quyết liệt, cùng với sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công đoàn, công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở đã đạt kết rất cao, vượt xa chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã kết nạp 3.386 đoàn viên, thành lập mới 21 công đoàn cơ sở.

Công đoàn các KKT tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền, vận động thành lập CĐCS. Ảnh: CĐ.
Công đoàn các KKT tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền, vận động thành lập CĐCS. Ảnh: CĐ.

Ngay sau khi được thành lập, các CĐCS đã đi vào hoạt động và thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Từng bước làm cho người lao động thấy rõ tổ chức công đoàn là chỗ dựa của mình, là nơi gửi gắm tâm tư nguyện vọng của mình. Từ đó họ yên tâm, tin tưởng và cùng nhau xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

https://laodong.vn/cong-doan/thang-cong-nhan-cong-doan-ha-tinh-phat-trien-them-3386-doan-vien-921543.ldo

MAI ANH (LĐLĐ HÀ TĨNH)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: