Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:33 28/05/2020 (GMT+7)
Thái Bình: LĐLĐ Thái Thuỵ kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động

Hưởng ứng các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã thành lập đoàn đi trao quà cho công nhân lao động và kiểm tra công tác toàn vệ sinh lao động ở 5 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hứu Khuyến - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thái Thụy trao quà chô đoàn viên thuộc công ty TNHH may Vinap. Ảnh: Bá Mạnh

Đồng chí Nguyễn Hứu Khuyến - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thái Thụy trao quà chô đoàn viên thuộc công ty TNHH may Vinap. Ảnh: Bá Mạnh

Các doanh nghiệp mà đoàn đến trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là Công ty TNHH giày dép Thái Thụy; Công ty TNHH Quốc tế S.H; Công ty TNHH may Gia Nguyễn; Công ty TNHH May Vinap; nhà máy may xuất khẩu Đại Dương; nhà máy đóng tàu Đại Dương.

Tại đây đoàn đã nghe báo cáo và đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động sản xuất của các công ty.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho công nhân lao động tại công ty TNHH giày dép Thái Thụy. Ảnh: Bá Mạnh
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Giày dép Thái Thụy. Ảnh: Bá Mạnh

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đánh giá cao công tác phối hợp chỉ đạo giữa công đoàn công ty với lãnh đạo công ty trong việc đảm bảo các tiêu chí về an toàn trong hoạt động sản xuất. Đồng thời yêu cầu ban lãnh đạo công ty cũng phải hết sức cẩn trọng và coi trọng công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ tại doanh nghiệp, do vừa qua, đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Không thể để xảy ra bất cứ hoạt động nào về công tác an toàn vệ sinh lao động mà gây tổn hại cho người lao động và người sử dụng lao động.

Theo đồng chí Nguyễn Hữu Khuyến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, để hưởng ứng các hoạt động trong dịp Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức trao 240 suất quà trị giá 72 triệu đồng cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở những doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trao kinh phí hỗ trợ 4 đoàn viên để xây nhà mái ấm với số tiền 120 triệu đồng.

Ngoài ra hướng dẫn các công đoàn cơ sở cùng với doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ trình cấp thẩm quyền để công nhân lao động được hưởng trợ cấp của Chính phủ theo đúng quy định.

https://laodong.vn/ldld-thai-binh/thai-binh-ldld-thai-thuy-kiem-tra-cong-tac-an-toan-ve-sinh-lao-dong-808306.ldo

BÁ MẠNH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: