Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:16 05/12/2023 (GMT+7)
Tạo động lực cho người lao động từ việc quan tâm, hỗ trợ con em

Cần Thơ - Thiết thực hỗ trợ, chăm lo con con đoàn viên, người lao động là việc làm thiết thực giúp người lao động có động lực và an tâm làm việc.

Hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất

Tháng 5.2022, trong buổi đến thăm Công ty TNHH Một thành viên Ấn Độ Dương (quận Thốt Nốt), LĐLĐ TP Cần Thơ đã trao cho em Phạm Thị Ngọc Châu (con của công nhân Nguyễn Thị Huyền Trân, An Giang) chiếc xe đạp để em thuận tiện trong việc đến trường. Được biết, chồng chị Huyền Trân mất sớm, chị phải làm việc xa nhà để kiếm tiền nuôi cha mẹ già và con gái đang học; do từng bị tai nạn, nên hiện tại mức lương 6 triệu/tháng của không đủ để trang trải cho các thành viên trong gia đình.

Nhận hỗ trợ của tổ chức công đoàn, chị Huyền Trân không kìm được xúc động và cho biết: "Con gái có xe đạp đến trường từ nay con không sợ vất vả nữa. Tôi cũng an tâm hơn để làm việc và lo cho con".

LĐLĐ TP Cần Thơ trao cho em Phạm Thị Ngọc Châu chiếc xe đạp để tiếp sức đến trường. Ảnh: Phong Linh.
LĐLĐ TP Cần Thơ trao cho em Phạm Thị Ngọc Châu chiếc xe đạp để tiếp sức đến trường. Ảnh: Phong Linh.

Tháng 5.2023, Công đoàn Cần Thơ đã có buổi đến thăm và trao 30 suất học bổng cho con em đoàn viên, công nhân, người lao động tại CĐCS Công ty TNHH Kwong Lung Meko, mỗi suất 1 triệu đồng.

Tại đây, đoàn công tác của LĐLĐ TP Cần Thơ đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của người lao động; đồng thời động viên, khích lệ các em học sinh phấn đấu học tập tốt.

Dịp Tết Trung thu năm nay, Ban Thường vụ LĐLĐ TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu và trao 200 phần quà cho các cháu thiếu nhi; 56 suất học bổng từ chi nhánh Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ.

Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn đem đến niềm vui, nụ cười hạnh phúc và kỷ niệm khó phai trong ký ức tuổi thơ các cháu thiếu nhi là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, để các cháu được vui Tết Trung thu như bao bạn bè đồng trang lứa".

Tạo động lực cho người lao động làm việc

Tháng 9 năm nay, Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ đã tổ chức tặng quà, khám phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 100 học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn huyện Thới Lai.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ - cho biết: "Mong rằng những tình cảm này sẽ góp phần động viên, khích lệ, tiếp sức cho các cháu vượt qua khó khăn cố gắng học tập và trao dồi đạo đức, mai sau sẽ là người công dân tốt, khỏe mạnh, có ích cho gia đình và xã hội".

Bác sĩ khám bệnh của học sinh. Ảnh: Phong Linh
Đoàn của công đoàn ngành Y tế khám bệnh của học sinh. Ảnh: Phong Linh

Nhận thấy khó khăn trong việc tìm kiếm nhà trẻ của công nhân, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (TP Cần Thơ) đã cho xây dựng nhà trẻ trong khuôn viên của công ty nhằm giúp công nhân an tâm làm việc. Ông Võ Thanh Hùng - Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thông tin: Ban Chấp hành đã thay đổi phương thức hoạt động công đoàn từ bề nổi sang có chiều sâu, quan tâm đến người lao động thật chu đáo, từ chăm lo sức khỏe, bệnh tật đến con cái của họ. Kể từ khi nhà trẻ đưa vào hoạt động, công nhân có con nhỏ gửi ở đây cũng có tinh thần làm việc hơn, năng suất công ty từ đó đi lên.

Theo đó, nhà trẻ này giữ trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi. Bé từ 6 – 12 tháng được miễn phí hoàn toàn, các bé từ 12 tháng trở lên chỉ đóng tiền ăn, các chi phí khác công ty sẽ chi trả. “Đối với nhóm trẻ dưới 36 tháng tuổi, chúng tôi quan tâm rất chu đáo để các mẹ an tâm công tác. Hiện, chúng cũng đang bàn bàn và có kế hoạch dự định nâng cấp độ tuổi miễn phí tại nhà trẻ này", ông Hùng cho hay.

Bên trong nhà trẻ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, TP Cần Thơ dịp đầu năm học. Ảnh: Công ty cung cấp.
Bên trong nhà trẻ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, TP Cần Thơ dịp đầu năm học. Ảnh: Công ty cung cấp.

5 năm qua, Quỹ “Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ” đã vận động công nhân, viên chức, lao động đóng góp 13,284 tỉ đồng. Theo đó, ngoài hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, Công đoàn còn trao hơn 4.100 suất học bổng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, tổng số tiền trên 2,976 tỉ đồng. "Nếu tiếp tục lan tỏa được tinh thần này trong các cấp công đoàn thì công nhân, người lao động sẽ an tâm làm việc", Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ nhìn nhận.

https://laodong.vn/cong-doan/tao-dong-luc-cho-nguoi-lao-dong-tu-viec-quan-tam-ho-tro-con-em-1275215.ldo

PHONG LINH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: