Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:36 13/08/2020 (GMT+7)
Tăng cường các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại doanh nghiệp

Các CĐCS tại Đồng Nai đã tuyên truyền sâu rộng trong doanh nghiệp và nhắc nhở đoàn viên, NLĐ tự bảo vệ sức khỏe, tiếp tục tuân thủ đeo khẩu trang tại nơi làm việc, nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Dùng vách ngăn tại bữa ăn giữa ca công nhân. Ảnh: Minh Châu

Dùng vách ngăn tại bữa ăn giữa ca công nhân. Ảnh: Minh Châu

Ngày 12.8, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, trước tình hình mới của dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp. Theo đó, các CĐCS đã tuyên truyền sâu rộng trong doanh nghiệp và nhắc nhở đoàn viên, NLĐ tự bảo vệ sức khỏe, tiếp tục tuân thủ đeo khẩu trang tại nơi làm việc, nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khử trùng máy móc, trang thiết bị, khu vực làm việc, đảm bảo đủ khẩu trang cho NLĐ khi vào làm việc, sản xuất.

Để công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả, đến nay, các CĐCS đều sử dụng hệ thống loa phát thanh, thông báo thường xuyên, liên tục về các khuyến cáo, cảnh báo, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng dịch. Đồng thời, khởi động lại các biện pháp phòng dịch hiệu quả trong thời gian qua, tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn để NLĐ yên tâm làm việc. Cùng với đó, tuyên truyền để NLĐ chia sẻ khó khăn, gắn bó cùng DN, cố gắng giữ ổn định sản xuất, việc làm nhằm đảm bảo thu nhập, đời sống cho NLĐ.

Hiện tổng số CĐCS, nghiệp đoàn toàn tỉnh Đồng Nai là 2.865 đơn vị với 680.142 đoàn viên/722.482 lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/tang-cuong-cac-hoat-dong-phong-chong-dich-benh-covid-19-tai-doanh-nghiep-827301.ldo

MINH CHÂU (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: