Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:19 06/03/2021 (GMT+7)
Tác động của đại dịch COVID-19 nhìn từ góc độ giới

Theo bà Valentina Barcucci - chuyên gia Kinh tế Lao động của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Việt Nam, tác giả chính của nghiên cứu “Giới và Thị trường Lao động ở Việt Nam: Phân tích dựa trên số liệu Điều tra Lao động - Việc làm”, thì trước đại dịch COVID-19, cả phụ nữ và nam giới đều tiếp cận việc làm khá dễ dàng, nhưng nhìn chung, chất lượng việc làm của phụ nữ thấp hơn của nam giới.

Nhiều ứng viên là nữ dự tuyển vào các công ty tại Khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội sau đại dịch COVID-19 lần thứ nhất. Ảnh: P.T.Hải

Nhiều ứng viên là nữ dự tuyển vào các công ty tại Khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội sau đại dịch COVID-19 lần thứ nhất. Ảnh: P.T.Hải

Đại dịch đã gây nên hệ quả là tổng số thời giờ làm việc sụt giảm đáng kể trong quý II/2020 và mới chỉ được phục hồi trong nửa cuối năm. Phụ nữ là đối tượng phải chịu tổn thất về thời giờ làm việc nặng nề nhất.

Tổng số giờ làm hàng tuần của phụ nữ trong quý II/2020 chỉ bằng 88,8% tổng số giờ làm của họ trong quý IV/2019, con số này ở nam giới là 91,2%.

Tuy nhiên, số giờ làm việc của phụ nữ lại phục hồi nhanh hơn. Trong ba tháng cuối năm 2020, phụ nữ đã làm việc nhiều hơn 0,8% số giờ so với cùng kỳ năm 2019, trong khi nam giới chỉ làm nhiều hơn 0,6%.

“Những phụ nữ làm việc nhiều giờ hơn bình thường trong nửa cuối năm 2020 có lẽ là để bù đắp cho các khoản thu nhập bị mất trong quý II” - bà Barcucci nhận định. “Những giờ làm tăng thêm này khiến gánh nặng kép họ vốn phải gánh vác càng nặng nề hơn, do họ vẫn phải dành quá nhiều thời gian làm việc nhà so với nam giới".

Đại dịch COVID-19 không chỉ làm gia tăng những bất bình đẳng vốn hiện hữu trong thị trường lao động Việt Nam mà còn tạo nên những bất bình đẳng mới. Trước đại dịch, hầu như không có sự chênh lệch trong tỉ lệ thất nghiệp giữa nam giới và phụ nữ nhưng tình trạng này đã xuất hiện từ quý III/2020.

“Căn nguyên của bất bình đẳng trên thị trường lao động chính là những vai trò truyền thống mà phụ nữ được kỳ vọng phải đảm nhận, và những kỳ vọng này được củng cố bằng các chuẩn mực xã hội” - tiến sĩ Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, cho biết.

“Mặc dù ở cấp độ chính sách, Bộ luật Lao động 2019 đã mở ra những cơ hội để thu hẹp khoảng cách giới, chẳng hạn như thu hẹp khoảng cách trong độ tuổi nghỉ hưu hay xóa bỏ việc hạn chế phụ nữ tham gia một số ngành nghề nhất định, Việt Nam vẫn còn một nhiệm vụ khó khăn hơn nữa cần phải hoàn thành. Đó là việc thay đổi tư duy của nam giới và của cả chính phụ nữ Việt Nam để từ đó thay đổi hành vi của họ trên thị trường lao động".

https://laodong.vn/cong-doan/tac-dong-cua-dai-dich-covid-19-nhin-tu-goc-do-gioi-886063.ldo

HẢI ANH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: