Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:05 06/06/2023 (GMT+7)
Sức hấp dẫn của Nghiệp đoàn là chăm lo cho người lao động

Tiến hành Đại hội thành lập vào cuối tháng 5.2022 với 38 đoàn viên là người lao động được tuyên truyền, vận động gia nhập Nghiệp đoàn Lái xe ôtô công nghệ Hà Nội, sau 1 năm, đến nay Nghiệp đoàn có 21 tổ trưởng và hơn 300 đoàn viên.

Sức hấp dẫn của Nghiệp đoàn là chăm lo cho người lao động
Ông Lê Xuân Bình - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ôtô công nghệ Hà Nội (bên trái) trao hỗ trợ đoàn viên Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hải Yến

Để có kết quả này, Ban chấp hành Nghiệp đoàn đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, Nghiệp đoàn tạo dựng được niềm tin với các lái xe. Một trong các hoạt động đó là tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 150 đoàn viên; tổ chức Tết Sum vầy; trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

Nghiệp đoàn cũng tổ chức sinh hoạt định kỳ, kết nối các đoàn viên và kêu gọi được hàng chục đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo.

Ông Lê Xuân Bình - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ôtô công nghệ Hà Nội - cho biết, bên cạnh các hoạt động chăm lo tới đoàn viên, dự kiến thời gian tới, Nghiệp đoàn và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tổ chức lớp tập huấn kiến thức cho gần 100 đoàn viên Nghiệp đoàn. Với nội dung là pháp luật về giao thông, lớp tập huấn sẽ nâng cao kiến thức chấp hành pháp luật về giao thông cho các đoàn viên để giúp họ thực hiện tốt công việc. Nhân 1 năm thành lập, Ban Chấp hành Nghiệp đoàn Lái xe ôtô công nghệ Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ tới đoàn viên Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Nghiệp đoàn ký kết hợp tác với Công ty CP Môi trường Xanh GreenTech chương trình chung tay mang đến môi trường xanh. Qua đó kêu gọi đội ngũ lái xe ôtô công nghệ Hà Nội chung tay cùng GreenTech mang đến môi trường xanh cho cộng đồng.

Những hoạt động thực sự đem lại lợi ích cho đội ngũ lái xe công nghệ sẽ tiếp tục được Nghiệp đoàn Lái xe ôtô công nghệ Hà Nội triển khai. Đây chính là cách làm hiệu quả, thể hiện rõ vai trò của Nghiệp đoàn đối với người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/suc-hap-dan-cua-nghiep-doan-la-cham-lo-cho-nguoi-lao-dong-1201132.ldo

LINH NGUYÊN (Báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: