Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:45 24/06/2019 (GMT+7)
Quảng Bình: Bàn giao nhà công vụ cho giáo viên thuộc địa bàn khó khăn

Ngày 20.6, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với UBND thị xã Ba Đồn tổ chức bàn giao nhà công vụ cho giáo viên xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn. Dự buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Quang - Phó Bí thư Thường trực thị ủy; đồng chí Mai Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Duy Quang - Phó Bí thư Thường trực thị ủy Ba Đồn rút băng khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho giáo viên xã Quảng Minh.

Xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn là địa bàn nằm xa trung tâm thị xã, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhất là về mùa mưa bão. Theo báo cáo của chính quyền địa phương, toàn xã hiện có gần 150 giáo viên từ bậc mầm non đến THCS, nhu cầu về nhà ở khoảng 10 - 15 giáo viên là những giáo viên ở cách xa trường học, trong thời gian qua, xã chưa có nhà nội trú cho giáo viên để ổn định nơi ăn chốn ở, phục vụ dạy học.

Nhằm chia sẻ cùng các thầy cô, LĐLĐ tỉnh đã trích từ nguồn quỹ hoạt động xã hội Công đoàn Quảng Bình để đầu tư xây dựng khu nhà nội trú cho giáo viên, với tổng mức đầu tư gần 1 tỉ đồng, trong đó 35% từ nguồn vốn đối ứng của UBND thị xã Ba Đồn.

Công trình có quy mô 4 phòng ở kiên cố, diện tích mỗi phòng 25m2; 3 phòng vệ sinh, 1 phòng tắm, nhằm bảo đảm nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho giáo viên. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tại buổi bàn giao, các thầy cô giáo và chính quyền địa phương xã Quảng Minh đã bày tỏ cảm xúc trước sự quan tâm và chia sẻ của tổ chức Công đoàn và lãnh đạo huyện đã quan tâm giúp đỡ để những giáo viên cách xa đến giảng dạy có nơi ăn chốn ở ổn định, yên tâm công tác.

Trước đó, ngày 16.5, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà công vụ cho giáo viên xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, trị giá ngôi nhà gần 1,2 tỷ đồng.

Xuân Hạnh

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: