Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:29 28/05/2020 (GMT+7)
PHÁT TRIỂN THÊM 27.478 NGƯỜI THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN: Nhờ sự phối hợp đồng bộ từ Trung ương tới địa phương

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên phạm vi toàn quốc.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho 
người dân. Ảnh: Hà Anh

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho người dân. Ảnh: Hà Anh

Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động (NLĐ) và nhân dân”, lễ ra quân đã tập trung vào các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. 

Ngoài tổ chức tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, đảm bảo giãn cách xã hội, lễ ra quân còn triển khai tuyên truyền bằng hình thức tuyên truyền lưu động, như: Tổ chức 708 đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động, kết hợp tư vấn trực tiếp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các địa bàn tập trung dân cư, các chợ trung tâm, đầu mối trên phạm vi toàn quốc, bằng phương tiện ôtô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH (với quy mô 1 đoàn diễu hành lưu động/1 quận, huyện, thị xã…), đảm bảo quy định phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, đảm bảo an toàn giao thông.

Trong quá trình tuyên truyền lưu động, các cán bộ ngành BHXH và nhân viên bưu điện các địa phương đã tỏa đi khắp nơi như: Các chợ trung tâm, khu dân cư và đến trực tiếp các hộ gia đình… để tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân và vận động phát triển người tham gia.

Chiều 27.5, BHXH Việt Nam cho biết, nhờ sự phối hợp đồng bộ từ Trung ương tới địa phương trên toàn quốc, sau lễ ra quân, 67 tỉnh, thành đã vận động được thêm 27.478 người tham gia BHXH tự nguyện. 

Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Để đạt được kết quả đáng mừng đó là nhờ sự phối hợp, vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt, phải kể đến sự vào cuộc, phối hợp của Tổng Công ty (TCty) Bưu điện Việt Nam trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Trong năm 2019, sự vào cuộc của TCty Bưu điện Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH với vai trò là một trong những đại lý thu BHXH, BHYT của BHXH Việt Nam tiếp tục được phát huy tích cực, hiệu quả.

Đáng chú ý, cơ quan bưu điện đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH các cấp tổ chức thành công 14.000 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trực tiếp tới người dân, NLĐ trong khu vực phi chính thức. Qua đó, đã phát triển được trên 276.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2019. Trong 4 tháng đầu năm 2020, hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT của Bưu điện Việt Nam phát triển được 48.012 người tham gia BHXH tự nguyện.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nói rằng, trong thời gian tới, BHXH Việt Nam và TCty Bưu điện Việt Nam tiếp tục hợp tác tốt hơn nữa để phát huy hơn nữa tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

https://laodong.vn/cong-doan/nho-su-phoi-hop-dong-bo-tu-trung-uong-toi-dia-phuong-808380.ldo

VIỆT LÂM (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: