Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:22 29/01/2022 (GMT+7)
Những phiên chợ nghĩa tình Công đoàn

Các chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các quận, huyện ở TPHCM tổ chức không chỉ giúp cho các công nhân được mua hàng giảm giá so với thị trường, mà còn giúp họ cảm nhận được nghĩa tình của tổ chức công đoàn mang lại một “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”.

Tham gia “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do LĐLĐ quận 8 tổ chức trong 2 ngày 22, 23.1, nhiều công nhân lao động tỏ ra phấn khởi. Ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm như thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, đồ nhựa gia dụng, bánh mứt, đồ uống… được bán giá rẻ hơn so với thị trường từ 15% - 45% do các doanh nghiệp ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên và nguời lao động” với LĐLĐ quận bán, nhiều công nhân còn được tặng phiếu mua hàng miễn phí.

Người lao động quận 8 mua hàng tại “Ngày hội công nhân - PHiên chợ nghĩa tình” do LĐLĐ quận 8 tổ chức. Ảnh: Đức Long
Người lao động quận 8 mua hàng tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do LĐLĐ quận 8 tổ chức. Ảnh: Đức Long

Đặc biệt, trong “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” này, LĐLĐ quận 8 còn trao hơn 70 phần quà cho các công nhân bị bệnh nan y, hiểm nghèo với kinh phí chăm lo 86 triệu đồng, tặng 1.000 phiếu mua hàng (trị giá 300.000 đồng/phiếu) cho các công nhân lao động mua sắm, đón Tết. Tổng kinh phí chăm lo cho các công nhân lao động trong “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” là 386 triệu đồng.

Anh Đinh Quốc Vũ - công nhân Công ty TNHH Việt Giai Thành, người được tặng phiếu mua quà trị giá 300.000 đồng - cho biết, do dịch bệnh nên cả anh và vợ (cũng là công nhân một công ty may) phải nghỉ nhiều tháng không có lương, thưởng Tết thì không cao. Nên được công đoàn tặng phiếu mua miễn phí, anh đã dành để mua dầu ăn, đường, sữa, nước mắm sử dụng trong dịp Tết.

Các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y được LĐLĐ quận 8 tặng quà tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình“. Ảnh: Đức Long
Các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y được LĐLĐ quận 8 tặng quà tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình“. Ảnh: Đức Long

“Phần quà tuy không nhiều nhưng nhờ giá các mặt hàng khá rẻ so với bên ngoài, nên tôi cũng mua được nhiều đồ. Trên hết được sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức công đoàn, giúp cho Tết của gia đình tôi ấm áp hơn” - anh Vũ chia sẻ.

Còn tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM tổ chức trước đó tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TPHCM) với nhiều sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu trong dịp Tết được bán với giá giảm từ 20% - 50%, ngoài 1.000 phiếu mua hàng miễn phí (trị giá 300.000 đồng/phiếu), ban tổ chức còn trao tặng 20 phần quà Tết (trị giá 500.000 đồng/phần) cho một số người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đồng thời, tặng vé tàu trong chương trình chuyến tàu mùa xuân, vé xe, vé máy bay để công nhân về quê đón Tết.

Công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận được Công đoàn các Khu chế xuất & công nghiệp tặng vé tàu, xae về quê ăn Tết. Ảnh: Đức Long
Công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận được Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp tặng vé tàu, vé xe về quê ăn Tết. Ảnh: Đức Long

Chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19 và "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình Tết Nhâm Dần 2022" do LĐLĐ quận 6 và Phòng Kinh tế quận phối hợp tổ chức mới đây đã thu hút rất đông CNVCLĐ đến tham quan mua sắm.

Chị Ngô Thị Cẩm Nhung (ngụ quận 6) cho biết, trong phiên chợ này, các mặt hàng cũng đa dạng giống như ở các siêu thị lớn mà giá cả lại có phần rẻ hơn. "Tôi đã biết tới chương trình được 1 tuần nay. Dịp sát Tết cũng phải mua sắm đồ thực phẩm nên hôm nay, tôi mua sắm những gì cần thiết tại đây luôn" - chị Nhung chia sẻ.

Đông đảo người lao động mua sắm tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do LĐLD( quận 6 tổ chức. Ảnh: Chân Phúc
Đông đảo người lao động mua sắm tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do LĐLĐ quận 6 tổ chức. Ảnh: Chân Phúc

Ông Ngô Thanh Bắc - Chủ tịch LĐLĐ quận 6 - cho hay, do tác động của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp và công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn đều gặp nhiều khó khăn. LĐLĐ quận đã đưa ra ý tưởng tổ chức chương trình nói trên để đồng hành cùng doanh nghiệp, đồng thời tăng phúc lợi, giúp cho đoàn viên, CNLĐ tiết kiệm khi mua sắm đồ dùng, lương thực, thực phẩm trong dịp Tết. LĐLĐ quận còn hỗ trợ phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng/người cho 600 CNLĐ và tặng 60 phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng/phần cho LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá chăm lo 240 triệu đồng.

Ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM - nhấn mạnh: “Việc hỗ trợ chăm lo nhằm đáp ứng mong mỏi của đoàn viên, CNLĐ, chia sẻ với cộng đồng, tạo ra một chương trình công nhân vui Tết cùng thành phố để vơi bớt đi những nhọc nhằn, khó khăn, đau buồn trong một năm vừa qua và mọi người có một tâm thế lạc quan hơn trong điều kiện còn nhiều khó khăn hiện nay”.

https://laodong.vn/cong-doan/nhung-phien-cho-nghia-tinh-cong-doan-998786.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: