Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 05:11 04/12/2023 (GMT+7)
Những công trình khẳng định vai trò, nỗ lực của đoàn viên Công đoàn

Các cấp Công đoàn TP Cần Thơ đã từng bước đổi mới phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) tham gia với nhiều công trình, sản phẩm làm lợi cho cộng đồng.

Những công trình khẳng định vai trò, nỗ lực của đoàn viên Công đoàn
Tuyến đường Ông Đề đến Bờ Hồ thuộc 2 ấp Mỹ Ái và Mỹ Nhơn, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ sau khi sửa chữa, nâng cấp đã khang trang hơn. Ảnh: Mỹ Ly

Những công trình làm lợi cho cộng đồng

“Giờ tôi vận chuyển nông sản ra các chợ tiêu thụ cũng thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều” – đó là niềm vui, niềm phấn khởi của lão nông Nguyễn Văn Năm (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) từ khi công trình “Đường giao thông nông thôn tuyến đường Ông Đề - Bờ Hồ” (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) được nâng cấp, sửa chữa. Công trình với tổng giá trị đầu tư là 2,93 tỉ đồng, giúp làm lợi cho nhà nước 1,43 tỉ đồng.

Ông Năm cho biết, khi tuyến đường chưa được sửa chữa, nâng cấp, việc đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa gặp không ít khó khăn, nhất là khi vùng này trồng nhiều trái cây. Đến nay, tuyến đường đã khang trang, sạch đẹp, bà con ai nấy đều phấn khởi vì giúp việc đi học của con cháu được dễ dàng, chi phí vận chuyển hàng hóa cũng tiết kiệm đáng kể.

Công trình “Phát triển lưới điện phân phối khu vực huyện Vĩnh Thạnh - giai đoạn 15” năm 2023 là công trình trọng điểm của huyện, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với quy hoạch của địa phương. Ảnh: Mỹ Ly
Công trình “Phát triển lưới điện phân phối khu vực huyện Vĩnh Thạnh - giai đoạn 15” năm 2023 là công trình trọng điểm của huyện. Ảnh: Mỹ Ly

Góp phần cung cấp điện ổn định, an toàn cho gần 3.900 hộ dân tại huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ), công trình “Phát triển lưới điện phân phối khu vực huyện Vĩnh Thạnh - giai đoạn 15” năm 2023 có tổng mức đầu tư hơn 8 tỉ đồng.

Ông Huỳnh Hữu Kỳ - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực TP Cần Thơ – cho biết, công trình hoàn thành đã cung cấp điện ổn định, an toàn cho 3.878 hộ dân. Hơn thế, đây còn là công trình trọng điểm của huyện, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với quy hoạch của địa phương và là điểm đón đầu các dự án, các khu công nghiệp mở rộng trong tương lai.

Công trình “Tích hợp hệ thống trao đổi electron nâng cao ORP - vào hệ thống RO” của anh Hùng đã được ứng dụng thực tế, mang lại nhiều hiệu quả kinh tế - xã hội. Ảnh: NVCC
Công trình “Tích hợp hệ thống trao đổi electron nâng cao ORP - vào hệ thống RO” của anh Hùng giúp mang lại nhiều hiệu quả kinh tế - xã hội. Ảnh: NVCC

Hay công trình “Tích hợp hệ thống trao đổi electron nâng cao ORP - vào hệ thống RO” của anh Hồ Quốc Hùng (đoàn viên công đoàn cơ sở Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ TP Cần Thơ) đã được ứng dụng thực tế, mang lại nhiều hiệu quả kinh tế - xã hội.

“Đây là một công nghệ của người Việt, do người Việt thiết kế và chế tạo hoàn toàn tại Việt Nam. Nước uống từ hệ thống xử lý nước có tích hợp hệ thống trao đổi electron đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe con người, giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh liên quan đến đường ruột, trực tràng, … ", anh Hùng chia sẻ.

Khẳng định vai trò, sự nỗ lực của đoàn viên và tổ chức công đoàn

Nhớ lại quá trình thi công công trình “Phát triển lưới điện phân phối khu vực huyện Vĩnh Thạnh - giai đoạn 15” năm 2023, đoàn viên Trần Huy Chinh (công tác tại Điện lực Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) cho biết đã gặp không ít khó khăn, trở ngại.

“Địa hình nhiều kinh rạch, sông ngòi nên anh em chúng tôi nhiều lúc phải lội ruộng, lội nước để thực hiện kế hoạch. Vào mùa nước nổi, mọi người đều tranh thủ đến sớm hơn thời gian làm việc để có thể thuận lợi thi công.

Chưa hết, dù thời tiết không thuận lợi, các đoàn viên chúng tôi đều cố gắng “vượt nắng, thắng mưa” để hoàn thành xong công đoạn, trả điện lại đúng thời gian cho người dân sinh hoạt, sản xuất. Để làm được như thế, tất cả là nhờ sự quyết tâm của anh em và sự quan tâm, theo dõi sát sao, động viên của tổ chức công đoàn công ty”, anh Chinh kể lại.

Anh Chinh (bên phải) và nhiều đồng nghiệp khác luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao dù điều kiện khó khăn. Ảnh: Mỹ Ly
Anh Chinh (bên phải) và nhiều đồng nghiệp khác luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao dù điều kiện khó khăn. Ảnh: Mỹ Ly

Tương tự, anh Hùng rất trân trọng những sáng kiến, công trình nghiên cứu trong các năm qua. Bởi nó không chỉ giúp ích cho cộng đồng, xã hội mà còn là tâm huyết của anh và các đồng nghiệp cùng nhau nỗ lực có được.

“Ngoài những nỗ lực của bản thân, tôi luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp công đoàn tại đơn vị, thành phố và sự hỗ trợ, giúp đỡ của đồng nghiệp. Từ đó, đã góp phần khích lệ, tạo động lực giúp tôi phấn đấu đạt được thành tích trong nghiên cứu", anh Hùng nói.

Trong giai đoạn 2018 – 2023, các phong trào thi đua trong ĐV, công nhân, viên chức, lao động của các cấp công đoàn TP Cần Thơ đã nhận được sự hưởng ứng tích cực với 22.289 đề tài, 638 mô hình Dân vận khéo, đăng ký 593 công trình, sản phẩm với tổng giá trị làm lợi 21,538 tỉ đồng.

https://laodong.vn/cong-doan/nhung-cong-trinh-khang-dinh-vai-tro-no-luc-cua-doan-vien-cong-doan-1275283.ldo

MỸ LY (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: