Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:31 06/03/2021 (GMT+7)
Nghệ An: Công đoàn kêu gọi chung tay "giải cứu" rau xanh cho nông dân

Hưởng ứng lời kêu gọi của LĐLĐ huyện Diễn Châu (Nghệ An), các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã mua 30 tấn rau, giải cứu giúp nông dân.

Hàng nghìn tấn rau xanh ở Nghệ An đang tồn đọng chờ giải cứu. Ảnh: TT

Hàng nghìn tấn rau xanh ở Nghệ An đang tồn đọng chờ giải cứu. Ảnh: TT

Ngày 5.3, ông Phạm Đức Cường – Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: “Chúng tôi vừa có văn bản kêu gọi kêu gọi các công đoàn cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay giải cứu, giúp bà con tiêu thụ rau xanh tồn đọng”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của LĐLĐ huyện Diễn Châu, các công đoàn cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký mua, tiêu thụ 30 tấn rau xanh cho bà con nông dân.

“Lượng rau xanh (chủ yếu bắp cải) tồn đọng ở xã Diễn Phong rất lớn, khoảng 800 tấn, nông dân không tiêu thụ được, bà con đứng ngồi không yên, nên chúng tôi đã tổ chức kêu gọi mọi người mua giúp, để chia sẻ khó khăn cho bà con nông dân” – ông Phạm Đức Cường cho biết.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, do thời tiết thuận lợi, các vùng chuyên canh rau màu ở Nghệ An bội thu, lại khó tiêu thụ do ảnh hưởng dịch COVID-19, giá cả xuống thấp kỷ lục, khoảng 1.000 đồng/kg.

Tại huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu có hàng trăm ha rau màu đến kỳ thu hoạch không thể tiêu thụ sản phẩm, hàng nghìn tấn rau ế đọng, người nông dân đành để hư thối trên ruộng hoặc chặt bỏ, thiệt hại rất lớn.

https://laodong.vn/cong-doan/nghe-an-cong-doan-keu-goi-chung-tay-giai-cuu-rau-xanh-cho-nong-dan-886142.ldo

QUANG ĐẠI (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: