Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:32 12/06/2019 (GMT+7)
Nâng cao kỹ năng viết báo cho cán bộ công đoàn

Sáng 12.6, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Báo Lao Động tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng viết báo cho cán bộ CĐ Cụm thi đua 7 LĐLĐ tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Huyền

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Huyền

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao Động; Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đề cao vai trò chủ động trong công tác thông tin nhằm tăng cường, mở rộng tần suất thông tin về hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ của các địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, công tác truyền thông phải phản ánh được chiều sâu của hoạt động CĐ, đáp ứng được nhu cầu của đoàn viên và NLĐ nhằm thực hiện tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

Đồng chí Trần Thanh Hải mong muốn, các cán bộ CĐ khi viết báo không chỉ giới hạn trong phản ánh hoạt động CĐ mà còn phản ánh được tâm tư, nhu cầu, nguyện vọng của NLĐ; thành quả lao động, điển hình trong CNLĐ của các cấp CĐ.

Đồng chí bày tỏ sự cảm ơn đối với LĐLĐ tỉnh Bắc Giang và Báo Lao Động đã tổ chức hội nghị tập huấn; đồng thời tin tưởng từ những hội nghị tập huấn như này, sẽ có thêm đội ngũ cán bộ CĐ các cấp có khả năng viết báo tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Tổng Biên tập Báo Lao Động và đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đều bày tỏ mong muốn và tin tưởng, qua lớp tập huấn, các học viên sẽ lĩnh hội tốt nhất những kinh nghiệm do các phóng viên của Báo Lao Động truyền đạt để trở thành những cây bút, phản ánh tốt hơn hoạt động của tổ chức CĐ, đời sống của CNVCLĐ...

Tham dự lớp tập huấn có 22 học viên là cán bộ CĐ của 7 LĐLĐ tỉnh trung du và miền núi phía Bắc. Trong khoảng thời gian 5 ngày, các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh, quay video.

Các học viên tham dự lớp tập huấn.
Các học viên tham dự lớp tập huấn.

Lớp tập huấn là một hoạt động cụ thể hóa một trong 3 khâu đột phá Đại hội 12 Công đoàn Việt Nam đặt ra là xây dựng nguồn lực công đoàn đủ mạnh, đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

https://laodong.vn/ldld-bac-giang/nang-cao-ky-nang-viet-bao-cho-can-bo-cong-doan-738589.ldo

NGUYỄN HUYỀN- T.Q (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: