Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:11 20/06/2024 (GMT+7)
Nâng cao kỹ năng hoạt động cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Hà Nội – Ngày 19.6, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 cho cán bộ Công đoàn từ cấp tổ tại Công đoàn cơ sở.

Nâng cao kỹ năng hoạt động cho cán bộ Công đoàn cơ sở
Ông Nguyễn Xuân Hoản - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công đoàn cơ sở Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội (ảnh minh họa). Ảnh: CĐN

Theo đó, trên 120 chủ tịch, phó chủ tịch, kế toán, Ủy ban kiểm tra, Ban thanh tra nhân dân, Ban Nữ công và Tổ trưởng, Tổ phó tổ Công đoàn tại các Công đoàn cơ sở được nâng cao nghiệp vụ, kiến thức và kỹ năng để có thể thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của mình trong tình hình mới thông qua việc cập nhật kiến thức, kỹ năng và nâng cao nhận thức về công tác công đoàn trong tình hình mới. Đặc biệt là công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn phải đảm bảo đúng theo các quy định.

Nội dung tập huấn gồm quy định mới trong công tác tài chính Công đoàn; hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn; hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân theo Nghị định số 159/2016/NĐ-CP ngày 29.11.2016 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; vai trò của Công đoàn trong việc kiểm tra, giám sát...

Ông Nguyễn Xuân Hoản - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết việc tập huấn không chỉ giúp các cán bộ Công đoàn hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, quyền hạn của mình mà còn biết cách xử lý với những tình huống trong thực tiễn hoạt động. Qua đó vừa giúp cán bộ Công đoàn thực hiện tốt vai trò của mình vừa đảm bảo tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

https://laodong.vn/ldld-tphn/nang-cao-ky-nang-hoat-dong-cho-can-bo-cong-doan-co-so-1355054.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: