Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:12 20/06/2024 (GMT+7)
Mời nhà đầu tư xây khu thiết chế công đoàn ở Khu Kinh tế Vân Phong

Khánh Hòa – Địa phương đã thống nhất triển khai đầu tư dự án thiết chế công đoàn và nhà ở cho công nhân, người lao động làm việc tại Khu Kinh tế Vân Phong và Khu Công nghiệp Suối Dầu.

Mời nhà đầu tư xây khu thiết chế công đoàn ở Khu Kinh tế Vân Phong
Khánh Hòa đang kêu gọi đầu tư dự án thiết chế công đoàn và nhà ở cho công nhân, người lao động. Ảnh: Hữu Long

Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong đã mời các sở, ngành liên quan và một số doanh nghiệp quan tâm khảo sát thực tế địa điểm quy hoạch tại Khu Công nghiệp Suối Dầu để có cơ sở đề xuất phương án đầu tư nhà ở cho công nhân, người lao động trước khi trình cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Cùng với việc thu hút nhà đầu tư vào xây dựng nhà ở cho công nhân, hiện tỉnh Khánh Hòa cũng đang tập trung xây dựng kế hoạch đầu tư dự án thiết chế công đoàn và nhà ở cho công nhân, người lao động làm việc tại Khu Kinh tế Vân Phong.

Đây là các chủ trương phù hợp nhằm thu hút đầu tư, giải quyết vấn đề nhà ở, khu thiết chế cho công nhân, người lao động, qua đó giúp họ an tâm công tác, tham gia vào quá trình phát triển của doanh nghiệp tại địa phương.

Vào cuối tháng 5.2024, Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong đã làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để thống nhất một số nội dung về triển khai đầu tư dự án thiết chế công đoàn và nhà ở cho công nhân, người lao động làm việc tại Khu Kinh tế Vân Phong và Khu Công nghiệp Suối Dầu.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thống nhất sẽ có văn bản báo cáo kế hoạch tổng thể triển khai đối với dự án thiết chế công đoàn nhà ở cho công nhân tại Khu Kinh tế Vân Phong (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) đã được tỉnh Khánh Hòa thỏa thuận địa điểm.

Đối với địa điểm triển khai nhà ở cho công nhân, người lao động tại Khu Công nghiệp Suối Dầu, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thống nhất giao cho LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các cơ quan liên quan khảo sát thực tế, tổng hợp, đánh giá và có ý kiến với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để xem xét.

Tính đến hết năm 2023, Khu Công nghiệp Suối Dầu đã thu hút được 59 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư 303 triệu USD. Cụ thể, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 41 dự án trong nước, trong đó có 44 dự án đang hoạt động, 15 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng, 1 dự án tạm dừng hoạt động; tỉ lệ lấp đầy đạt 97%.

https://laodong.vn/cong-doan/moi-nha-dau-tu-xay-khu-thiet-che-cong-doan-o-khu-kinh-te-van-phong-1354932.ldo

HỮU LONG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: