Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:37 28/05/2020 (GMT+7)
Mở cửa gian hàng Việc tử tế với nhiều mặt hàng thiết yếu

Lãnh đạo và Công đoàn Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn đã mở cửa gian hàng Việc tử tế với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu hằng ngày. Đây là hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân.

Trao xe đạp tiếp sức con công nhân viên đến trường. Ảnh: Tuyên Đỗ

Trao xe đạp tiếp sức con công nhân viên đến trường. Ảnh: Tuyên Đỗ

Năm nay, do dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống của đoàn viên, người lao động nên gian hàng Việc tử tế hướng đến các mặt hàng là lương thực thiết yếu hằng ngày cho gia đình. Những mặt hàng thiết thực này góp phần giúp đỡ gia đình của những đoàn viên, người lao động khó khăn.

Tại gian hàng có 160 túi quà, mỗi túi gồm 6 mặt hàng (gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn...). Nhân dịp này đơn vị cũng trao hỗ trợ 3 xe đạp để tiếp sức con công nhân viên đến trường; hỗ trợ 12 công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ thêm 06 trường hợp được Công đoàn các cấp trợ cấp dịp Tháng Công nhân, 04 nữ công nhân viên trong chương trình Nữ công nhân viên Công Ty Vận tải Sài Gòn giúp nhau vượt khó với tổng số tiền hơn 54 triệu.

Số tiền này do cán bộ công nhân viên toàn Xí nghiệp đóng góp qua chương trình Giúp nhau vượt khó của gian hàng Việc tử tế do Giám đốc và Công đoàn Xí nghiệp phát động. 

Được biết, để có số hàng trên, các mạnh thường quân đã đóng góp 900 kg gạo, hơn 200kg đường, 200 chai dầu ăn, 200 chai nước mắm, 200 chai nước tương, 160 túi bột ngọt. Ngoài ra công nhân viên phân xưởng sửa chữa tận các vật dụng tiết kiệm được trong sản xuất làm 5 tủ đứng, 4 tủ thuốc gia đình, 6 ky hốt rác để đoàn viên, người lao động nào cần có thể lấy tại gian hàng Việc tử tế.

Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Vũ Anh Minh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cám ơn lãnh đạo, Công đoàn Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn đã quan tâm thiết thực đời sống đoàn viên, người lao động và khẳng định lãnh đạo Tổng Công ty luôn đồng hành cùng công nhân viên toàn ngành.

https://laodong.vn/cd-duong-sat/mo-cua-gian-hang-viec-tu-te-voi-nhieu-mat-hang-thiet-yeu-808426.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: