Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:22 26/03/2020 (GMT+7)
Mặt nạ che giọt bắn "Made in Bệnh viện Trung ương Huế"

Chỉ với chi phí từ 5.000-7.000 đồng, các đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Trung ương Huế đã tự sản xuất được mặt nạ che giọt bắn vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng. 

Các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế sử dụng mặt nạ che giọt bắn do chính tay các nhân viên bệnh viện làm ra.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế sử dụng mặt nạ che giọt bắn do chính tay các nhân viên bệnh viện làm ra.

Các đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp cùng phòng Quản lý chất lượng, đơn vị quản lý dịch vụ buồng bệnh đã sản xuất các mặt nạ che ngăn chặn giọt bắn "Made in Bệnh viện Trung ương Huế".

Các mặt nạ do các đoàn viên tự làm chỉ tốn chi phí siêu rẻ từ 5.000 đến 7.000 đồng.
Các mặt nạ do các đoàn viên tự làm chỉ tốn chi phí siêu rẻ từ 5.000-7.000 đồng.

Anh Lê Hồ Xuân Thịnh - Thường vụ Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế - cho biết, với điều kiện kinh tế khó khăn khi mỗi mặt nạ chắn có giá trị trên dưới 200.000 đồng, các đoàn viên đơn vị đã nghĩ ra cách làm mặt nạ chắn từ những vật liệu thông thường nhưng hiệu quả cao.

Nguyên liệu gồm nhựa mica trong, xốp, dây thun, dập ghim và keo 502. Tranh thủ thời gian rảnh, khoảng hơn 40 nhân viên của bệnh viện đã tiến hành theo từng công đoạn như cắt nhựa mica, lắp xốp thành vành mặt nạ, dán và bấm ghim hoàn chỉnh mặt nạ… Mỗi chiếc mặt nạ được làm chỉ từ 5-7 phút với kinh phí rẻ khoảng 5.000-7.000 đồng.

Không chỉ rẻ, các mặt nạ che giọt bắn này còn rất an toàn.
Không chỉ rẻ, các mặt nạ che giọt bắn này còn rất an toàn.

"Chỉ riêng ngày 24.3, các đoàn viên bệnh viện đã làm được gần 100 mặt nạ. Đến hôm nay (25.3), các đoàn viên đã làm được 150 cái. Dự kiến, họ sẽ làm đủ khoảng 1.000 cái để cung cấp cho các y, bác sĩ tuyến đầu tiếp xúc với các bệnh nhân mắc COVID-19 và người bệnh, người cách ly" - anh Thịnh chia sẻ.

TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - cho hay, mặt nạ che ngăn chặn giọt bắn rất hiệu quả với y, bác sĩ tuyến đầu tiếp xúc bệnh nhân. Vì virus SARS-CoV-2 không chỉ lây nhiễm qua giọt bắn vào miệng, mũi mà các giọt bắn nếu rơi vào giác mạc cũng sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao. Y, bác sĩ sẽ kết hợp đeo khẩu trang và mặt nạ này thì sẽ tránh được nguy cơ xâm nhập của virus.

"Việc làm của các đoàn viên Đoàn Thanh niên là rất thiết thực và ý nghĩa. Không chỉ đảm bảo các thiệt bị vật tư y tế cho bệnh viện, tiết kiệm được chi phí mà sản phẩm họ làm ra hoàn toàn đảm bảo chất lượng" - bác sĩ Xuân khẳng định.

https://laodong.vn/cong-doan/mat-na-che-giot-ban-made-in-benh-vien-trung-uong-hue-793211.ldo

PHÚC ĐẠT (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: