Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:25 29/01/2022 (GMT+7)
Long An: 7 chuyến xe đưa CNLĐ khó khăn về quê đón Tết

Long An - Trong 2 ngày 28 và 29.1, LĐLĐ tỉnh Long An đã tổ chức 7 chuyến xe đưa 212 CNLĐ có hoàn ảnh khó khăn quê các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long về quê đón Têt Nhâm Dần 2022.

Lễ trao vé xe và tiễn CNLĐ lên đường về quê đón Tết diễn ra tại trụ sở Công đoàn Các KCN tỉnh Long An.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An – ông Nguyễn Văn Quí – cho biết, đây là hoạt động trong chuổi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 mà Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Các KCN tỉnh thực hiện, nhằm tạo điều kiện cho anh, chị em CNLĐ có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Cũng theo ông Quí, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát đã tác động rất lớn đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, làm cho đời sống và việc làm của CNLĐ gặp rất nhiều khó khăn.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chủ động, tham mưu kịp thời cho Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy Long An nhằm huy động các nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ CNLĐ gặp khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh sau khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

LĐLĐ tỉnh Long An đã nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An, sự hỗ trợ của các tập thể cá nhân để cùng chung tay giúp LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức các chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn hết sức thiết thực và ý nghĩa.

Chương trình trao vé xe cho 212 đoàn viên, CNLĐ về quê đón Tết đã nhận được sự đồng hành hỗ trợ của các đơn vị như: Ngân Hàng AGRIBANK chi nhánh tỉnh Long An hỗ trợ 4 chuyến xe về  các tỉnh Miền Tây tổng trị giá 56 triệu đồng; Cty TNHH MTV Thể Thao Bình Điền Long An hỗ trợ 1 chuyến xe về các tỉnh Tây Nguyên trị giá gần 50 triệu đồng; Công đoàn các KCN tỉnh hỗ trợ 2 chuyến  xe về các tỉnh miền Trung tuyến đường từ Long An đến Thanh Hóa tổng trị giá 157.500.000 đồng; Cty Cổ phần Phân Bón Bình Điền hỗ trợ 20 phần quà bằng tiền mặt tổng trị giá 10 triệu đồng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Long An hỗ trợ 30 phần quà bằng tiền mặt tổng trị giá 15 triệu đồng.

Tại lễ trao vé xe và tiễn CNLĐ về quê đón Tết, LĐLĐ tỉnh Long An cũng trao 200 phần quà bằng tiền mặt tổng trị giá 100 triệu đồng do Báo Lao Động và Ngân hàng Agribank đồng tài trợ.

Trao vé xe và tặng quà cho CNLĐ khó khăn, xa nhà về quê đón Tết. Ảnh: k.Q
Trao vé xe và tặng quà cho CNLĐ khó khăn, xa nhà về quê đón Tết. Ảnh: k.Q
CNLĐ phấn khởi lên đường về quê đón Tết. Ảnh: K.Q
CNLĐ phấn khởi lên đường về quê đón Tết. Ảnh: K.Q
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: