Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:35 01/10/2020 (GMT+7)
LĐLĐ TPHCM và quận 1 chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Sáng nay (1.10) tại quận 1, LĐLĐ TP.HCM phối hợp LĐLĐ quận 1, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 tổ chức “Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp thực hiện các công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

LĐLĐ TPHCM trao bằng khen đến 15 đại diện tập thể. Ảnh: Phùng Bắc

LĐLĐ TPHCM trao bằng khen đến 15 đại diện tập thể. Ảnh: Phùng Bắc

Tại hội nghị có 150 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, nhằm động viên thiết thực về chăm lo cho đoàn viên, công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong lĩnh vực môi trường, trật tự đô thị, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận 1.

Dịp nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TPHCM cũng quyết định trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể về thành tích thi đua trong 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bằng hàng loạt công trình sạch, xanh… ngay tại trung tâm thành phố.

Chăm lo cho người lao động, người dân trên địa bàn, vừa qua LĐLĐ TPHCM đã tặng 250 phần quà, trong đó mỗi phần quà, gồm: 200.000 đồng do LĐLĐ quận 1 hỗ trợ và tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/người do LĐLĐ TPHCM hỗ trợ từ nguồn tài chính Công đoàn, đây là hoạt động nhằm giúp những người đang lao động trong các lĩnh vực an tâm làm việc (tổng kinh phí 300 trệu đồng).

Vừa qua, đồng hành cùng LĐLĐ, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 và các tổ chức thành viên phối hợp các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân vận động chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng mất thu nhập, việc làm, hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, với tổng quà và tiền hơn 1,4 tỉ đồng… Vận động hỗ trợ chia sẻ cùng người dân các tỉnh bị hạn mặn và phòng chống dịch COVID-19 với tổng kinh phí hơn 2,2 tỉ đồng.

Với phương châm: “Không để ai bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống COVID-19”, Quận đoàn quận 1 cũng chăm lo trao quà, tiền, trang thiết bị như khẩu trang y tế kháng khuẩn, gạo, mắm, nước tương…

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-tphcm-va-quan-1-cham-lo-cho-doan-vien-nguoi-lao-dong-840806.ldo

PHÙNG BẮC (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: