Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:59 10/07/2020 (GMT+7)
LĐLĐ TỈNH TÂY NINH: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 6b của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Ngày 9.7.2020, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm (2010-2020) thực hiện Nghị quết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CBCCVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CBCCVCLĐ.

Đến dự có bà Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Trong 10 năm qua, các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động tham gia có hiệu quả với cơ quan nhà nước trong việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến nữ công nhân, viên chức, lao động; thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể có các thoả thuận về chế độ, chính sách đối với lao động nữ có lợi hơn so với quy định của pháp luật như: hỗ trợ tiền sữa cho lao động nữ trong thời gian mang thai, trợ cấp nuôi con nhỏ từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng/cháu/năm...

Thông qua các hoạt động công đoàn, nhiều nữ công nhân, viên chức, lao động đã trưởng thành qua thực tiễn, được sự tín nhiệm của người sử dụng lao động, một số cán bộ nữ được đề bạt, bổ nhiệm vào những vị trí xứng đáng trong công tác chuyên môn cũng như bầu vào ban chấp hành công đoàn. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, tỷ lệ nữ tham gia ban chấp hành công đoàn các cấp là 3.094/5.267 chiếm tỷ lệ 58,74%.

Bà Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ VN trao tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn cho tập thể xuất sắc.
Bà Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ VN trao tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn cho tập thể xuất sắc.

Để hỗ trợ cho công nhân, viên chức, lao động vượt qua khó khăn, các cấp công đoàn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp xét cho công nhân, viên chức, lao động vay với số tiền trên 100 tỷ đồng, thành lập trên 410 tổ góp vốn cho vay không lấy lãi, giúp cho trên 10.000 lượt công nhân, viên chức, lao động vay vốn bình quân từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng/người với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh còn vận động các doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức, lao động toàn tỉnh đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” đến nay, đã có 398 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền trên 15 tỷ đồng được xây tặng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn...

Kết quả thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TLĐ, ngày 18.8.2010 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp công đoàn đã gắn phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được đông đảo nữ công chức, viên chức, lao động trong cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng tham gia, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời tạo sự gắn bó tương trợ lẫn nhau trong lao động, công tác và cuộc sống.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích

Trong 10 năm qua, công đoàn cấp trên cơ sở đã tặng giấy khen cho trên 157 tập thể, cá nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 02 cờ và 102 bằng khen, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 01 cờ, 26 bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào, có 228.153 lượt nữ công nhân, viên chức, lao động đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

https://laodong.vn/cong-doan/tong-ket-10-nam-thuc-hien-nghi-quyet-so-6b-cua-tong-ldld-viet-nam-818465.ldo

QUỐCTIẾN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: