Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:05 13/08/2020 (GMT+7)
LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Điều tra xã hội học về công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi NLĐ

Ngày 12.8, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn mẫu phiếu điều tra thực hiện đề tài "Nghiên cứu một số giải pháp của các cấp công đoàn nâng cao chất lượng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Ninh Bình".

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: NT

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: NT

Dự hội nghị có các thành viên Ban Chủ nhiệm đề tài; Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố và chủ tịch CĐCS một số doanh nghiệp FDI có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được lựa chọn để thực hiện các mẫu phiếu khảo sát.

Ông Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình - Chủ nhiệm đề tài cho biết: Việc điều tra xã hội học về công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh thông qua hình thức phát phiếu khảo sát. Đây là một bước quan trọng trong nội dung thực hiện đề tài bởi trên cơ sở đó để tổng hợp ý kiến, phân tích số liệu, đề xuất các giải pháp phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng. Nhằm nâng cao chất lượng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Việc tổ chức điều tra, khảo sát phải đúng đối tượng, tiến độ, tiết kiệm, hiệu quả, kết quả phải đảm bảo số liệu chính xác, phản ánh đúng thực trạng.

Tại hội nghị, các thành viên trong Ban chủ nhiệm đề tài đã trực tiếp hướng dẫn chi tiết về cách thức thu thập thông tin, cách ghi phiếu khảo sát đối với từng mẫu phiếu, đề mục, câu hỏi cụ thể. Các đại biểu cũng đã thảo luận, một số ý kiến đóng góp của các chủ tịch CĐCS đối với mẫu phiếu dành cho NLĐ nên có điều chỉnh về cách thức hỏi, chia mục cụ thể một số nội dung cho phù hợp với tình hình thực tế tại doanh nghiệp,

Dự kiến thời gian tiến hành phát phiếu điều tra trực tiếp tại các doanh nghiệp từ ngày 15.8 và hoàn thành trước ngày 30.8.2020.

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-tinh-ninh-binh-dieu-tra-xa-hoi-hoc-ve-cong-tac-cham-lo-bao-ve-quyen-loi-nld-827388.ldo

NGUYỄN TRƯỜNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: