Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:46 25/09/2020 (GMT+7)
LĐLĐ Thanh Hóa:Đẩy mạnh phát triển đoàn viên khu vực kinh tế ngoài Nhà nước

Trong quý III năm 2020, tại tỉnh Thanh Hóa đã phát triển thêm 18 công đoàn cơ sở, với gần 3.000 đoàn viên mới được kết nạp.

Theo đó, chiều ngày 24.9, tại LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa diễn ra Hội nghị phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở khu vực kinh tế ngoài Nhà nước quý III năm 2020. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố và các công đoàn ngành trên địa bàn.

LĐLĐ Thanh Hóa tổ chức hội nghị phát triển đoàn viên khu vực kinh tế ngoài Nhà nước. Ảnh: Quách Du
LĐLĐ Thanh Hóa tổ chức hội nghị phát triển đoàn viên khu vực kinh tế ngoài Nhà nước. Ảnh: Quách Du

Theo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, trong quý III năm 2020, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhân thức cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Về phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, trong quý III năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã thành lập mới 18 công đoàn cơ sở với 2.896 đoàn viên khu vực ngoài Nhà nước, đạt 83% kế hoạch giao. Phát triển 6.700/14.000 đoàn viên (trong đó, phát triển trong các đơn vị đã có tổ chức công đoàn là 4.600 và đơn vị công đoàn mới thành lập là trên 2.000).

Từ kết quả trên cho thấy, dù đã phát triển mới được 6.700 đoàn viên, tuy nhiên, số lượng đoàn viên vẫn giảm đáng kể. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và việc sáp nhập, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị bàn về các giải pháp phát triển đoàn viên. Ảnh: Quách Du
Các đại biểu tham dự hội nghị bàn về các giải pháp phát triển đoàn viên. Ảnh: Quách Du

Để triển khai tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp như; chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát lại các chỉ tiêu cụ thể; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện lớn của Trung ương, của tỉnh và của tổ chức công đoàn; tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, cần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân lao động, trọng tâm là các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “xanh – sạch – đẹp”; tiếp tục tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở khu vực kinh tế ngoài Nhà nước theo đúng chỉ tiêu năm 2019 đề ra.

Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; giải quyết dứt điểm các phát sinh trong quan hệ lao động, ngăn ngừa các cuộc ngừng việc tập thể có thể xảy ra.

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-thanh-hoaday-manh-phat-trien-doan-vien-khu-vuc-kinh-te-ngoai-nha-nuoc-838932.ldo

QUÁCH DU (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: