Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:03 17/09/2021 (GMT+7)
LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu trao 50 học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho HS-SV nghèo

Ngày 16.9, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức trao các suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn năm 2021 cho con của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn năm học 2021 -2022 cho các em học sinh tại huyện Châu Đức. Ảnh: T.A

Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn năm học 2021 -2022 cho các em học sinh tại huyện Châu Đức. Ảnh: T.A

Đã có 50 suất học bổng dài hạn được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên trong năm học 2021-2022 ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc trao học bổng cho các em nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn hiếu học khi bước vào năm học mới.

Mỗi suất học bổng cho các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, trị giá 2 triệu đồng. Mỗi suất học bổng cho sinh viên đại học, cao đẳng trị giá 5 triệu đồng, được trao hàng năm từ lúc được phê duyệt cho đến khi các em hoàn thành chương trình học.

Ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Bí thư huyện ủy Châu Đức trao học bổng cho em Võ Thụy Lan Anh - sinh viên năm 2 trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Thành An
Ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Bí thư huyện ủy Châu Đức trao học bổng cho em Võ Thụy Lan Anh  - sinh viên năm 2 trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: T.A
Bà Tạ Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu trao học bổng cho học sinh Lưu Đức Luận. Ảnh: T.A
Bà Tạ Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu trao học bổng cho học sinh Lưu Đức Luận - huyện Châu Đức. Ảnh: T.A

Bà Tạ Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, mọi người và của toàn xã hội. Học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát động và triển khai từ năm 2012 đến nay nhằm thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đối với con CNVC-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường.

Với hỗ trợ của những suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn, nhiều em học sinh, sinh viên đã có thêm động lực, cố gắng phấn đấu học tốt, trở thành những con ngoan, trò giỏi, những người có ích cho gia đình, xã hội.

Trao học bổng cho em Mai Thị Hồng Trinh (huyện Đất Đỏ) - sinh viên năm 3 Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM. Ảnh: T.A
Trao học bổng cho em Mai Thị Hồng Trinh (huyện Đất Đỏ) - sinh viên năm 3 Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM. Ảnh: T.A

Em Nguyễn Ngọc Đại - Sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM cho biết, bản thân cảm thấy may mắn vì nhận được sự hỗ trợ của học bổng Nguyễn Đức Cảnh của tổ chức Công Đoàn từ năm 2018.

Theo em Đại, đậu Đại học là niềm vui, là sự hãnh diện cho gia đình nhưng cũng là sự lo lắng cho bố mẹ do hoàn cảnh khó khăn. Được sự hỗ trợ của học bổng Nguyễn Đức Cảnh về cả vật chất và tinh thần, em đã cố gắng học tập với kết quả ngày càng tốt hơn.

Em Nguyễn Ngọc Đại - sinh viên năm 3 phát biểu khi nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn. Ảnh: T.A
Em Nguyễn Ngọc Đại - sinh viên năm 3 phát biểu khi nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn trong năm học 2021-2022. Ảnh: T.A

Theo LĐLĐ tỉnh, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên chỉ thực hiện trao tượng trưng 11 suất học bổng cho một số em tại huyện Châu Đức và Đất Đỏ. Học bổng của những em còn lại sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng của các em hoặc người thân để nhanh chóng ổn định, tập trung vào học tập trong năm học mới. 

Các trường hợp cơ sở đề nghị xét trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn lần đầu năm học 2021-2022, LĐLĐ tỉnh sẽ tiến hành khảo sát và trao học bổng cho các em vào thời điểm thích hợp, do trong thời gian này toàn tỉnh đang phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-ba-ria-vung-tau-trao-50-hoc-bong-nguyen-duc-canh-cho-hs-sv-ngheo-954172.ldo

THÀNH AN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: