Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:15 06/03/2021 (GMT+7)
Lao động nữ chỉ mong có việc làm và thu nhập ổn định

Nhiều lao động nữ ở miền Trung, khi được hỏi về một điều ước trong ngày 8.3, họ chỉ mong được có việc làm và thu nhập ổn định trong bối cảnh việc ít người nhiều do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Lao động nữ ở miền Trung chỉ mong có việc làm và thu nhập ổn định. Ảnh: Thanh Chung

Lao động nữ ở miền Trung chỉ mong có việc làm và thu nhập ổn định. Ảnh: Thanh Chung

"Em ước có phép màu nào đó để thu nhập của mình được cao hơn trong thời gian tới". Chị Phạm Thị Hoài- Công nhân Công ty TNHH KomegaX (đóng tại khu công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) không ngần ngừ khi chúng tôi nhắc với chị về một điều ước nào đó trong ngày 8.3 năm nay.

Đi làm công nhân may nhiều năm nhưng thu nhập hiện nay của chị Hoài mỗi tháng cả tăng ca cũng chỉ đạt hơn 4 triệu đồng. Chồng làm thợ hàn thu nhập cũng bấp bênh nên để nuôi được 2 con thời gian qua chị Hoài cũng phải vay mượn chi tiêu trước rồi làm trả sau.

Chị Hoài bảo: "Mình làm công nhân nên đơn giản lắm, không có mong gì những ngày lễ của chị em phụ nữ sẽ có quà vì lâu nay vốn không có rồi. Riêng công ty có tặng cho mỗi chị em công nhân chai dầu ăn, so với những công ty khác là đã hơn rồi. Chỉ mong ước cho mình và chị em công nhân may năm nay có việc làm ổn định, thu nhập được cao hơn, môi trường làm việc, sức khỏe được tốt hơn".

Chị Hoài kiến nghị: "Nếu được mong các cấp trên quan tâm có những chính sách để giúp chị em công nhân may chúng tôi nâng cao thu nhập, không phải tăng ca cũng đủ sống chứ không phải trông chờ tăng ca để có thêm thu nhập; chị em có thêm thời gian nghỉ ngơi, cải thiện môi trường làm việc hạn chế bụi mịn, hỗ trợ bệnh nghề nghiệp về già.

Hay tổ chức theo quý những hoạt động văn hóa, thể thao cải thiện đời sống tinh thần, tư vấn sức khỏe, phổ biến về chính sách cho lao động nữ, những phiên chợ ưu đãi cho lao động nữ tại khu công nghiệp thì tốt quá".

Tương tự, chị Nguyễn Thị Huy - công nhân tại Công ty Cổ phần Tuấn Đạt (Quảng Nam) khi được hỏi về điều ước đã nói: "Hiện chế độ đãi ngộ ở công ty vẫn bình thường như mọi công ty khác, công nhân vẫn được nghỉ 10 lễ trong năm và có chế độ nghỉ sinh theo bảo hiểm, quyền lợi người lao động vẫn được đảm bảo nên tạm thời tôi chưa thấy có gì phải phàn nàn.

Như tôi là công nhân lâu năm, có tay nghề vững vàng nên mức thu nhập bản thân (mỗi tháng khoảng 6 triệu đồng) đủ để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, ở công ty vẫn còn nhiều người gặp khó khăn nhất là người mới vào nghề, mức lương còn thấp nên không đủ họ duy trì cuộc sống tối thiểu.

Nếu được, chính quyền và doanh nghiệp nên sớm có chính sách và biện pháp để tăng thêm thu nhập cho nhóm đối tượng này" - chị Huy nói.

https://laodong.vn/cong-doan/lao-dong-nu-chi-mong-co-viec-lam-va-thu-nhap-on-dinh-886058.ldo

MINH LINH CHUNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: