Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:09 06/12/2019 (GMT+7)
Lào Cai: Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho doanh nghiệp, người lao động

Ngày 29.11, LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 120 cán bộ Công đoàn, người lao động trực thuộc LĐLĐ huyện Bảo Yên.

Trong buổi tập huấn, các đồng chí đoàn viên công đoàn và người lao động đã phát huy tính sáng tạo, tích cực tham gia hỏi đáp, đối thoại để đạt hiệu quả cao về công tác tuyên truyền Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thực hiện; đồng thời nắm được những điểm mới trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí giảng viên của BHXH tỉnh đã truyền đạt những nội dung cơ bản của chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các nghị định, thông tư, hướng dẫn thi hành. Không chỉ được nghe giới thiệu, phân tích những điểm mới của luật, tại phần hỏi đáp và đối thoại, các học viên có mặt tại buổi tập huấn còn được trao đổi, đối thoại các nội dung liên quan.

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN; chấp hành pháp luật lao động, pháp luật công đoàn và các quy định pháp luật liên quan đến người lao động. Bên cạnh đó cũng phần nào nắm được tâm tư, nguyện vọng của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tiếp thu những bất cập để kiến nghị đến cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung để chính sách BHXH, BHYT, BHTN đi vào cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh.

                                                Phương Thúy- Đồng Hồng

 

 

 

 

 

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: