Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:51 17/05/2024 (GMT+7)
Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN đến tận nơi làm việc để động viên công nhân vượt khó

Ngày 17.5, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) cùng LĐLĐ tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân 2024.

Phải kịp thời giải quyết khó khăn cho CNLĐ

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Huỳnh Thanh Xuân đã trao tặng 50 suất quà cho công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Phú Yên, Công ty Cổ phần Foodtech - CN Phú Yên (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 300 nghìn đồng tiền quà) để khích lệ, động viên các CNLĐ, đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Huỳnh Thanh Xuân - nhấn mạnh, giai cấp công nhân, người lao động Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong việc phát triển kinh tế xã hội.

s
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Huỳnh Thanh Xuân đến tận nơi làm việc để tặng quà, động viên tinh thần CNLĐ.

"Hiện nay, kinh tế đang phục hồi trở lại, tuy nhiên đời sống, thu nhập của anh em lao động còn bấp bênh, điều kiện, môi trường làm việc còn nhiều bất cập. Để cùng chia sẻ khó khăn, tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, sát cánh với người lao động cũng như doanh nghiệp.

Anh em công nhân phải luôn nỗ lực, tiếp tục tiên phong, đi đầu trong việc phát triển kinh tế xã hội, phát huy truyền thống của giai cấp công nhân, hăng say lao động sản xuất, chia sẻ khó khăn, đồng hành với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội", ông Huỳnh Thanh Xuân phát biểu.

s
Ông Đặng Ngọc Anh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên trao quà cho CNLĐ.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng mong các ngành phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ tỉnh Phú Yên để kịp thời nắm bắt tình hình, giải quyết những vấn đề khó khăn của CNLĐ.

"Hiện nay, các cấp Công đoàn đang cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh rà soát, đề xuất, kiến nghị sửa đổi Luật Công đoàn, Luật BHXH... sẽ có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động", ông Huỳnh Thanh Xuân cho biết.

s
50 suất quà dành cho 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, ông Đặng Ngọc Anh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên - cho biết, trong Tháng Công nhân năm 2024, LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ 4 nhà Mái ấm công đoàn; thăm hỏi 32 CNLĐ khó khăn, bệnh hiểm nghèo… với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

“Tháng Công nhân hàng năm là điều kiện tốt nhất để tổ chức Công đoàn thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động", ông Anh nói.

Những món quà là những khoản học phí cho con

Gắn bó với Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Phú Yên đã hơn 13 năm, bà Nguyễn Thị Vương (53 tuổi, trú xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa) - tâm sự, những năm qua, tổ chức Công đoàn và lãnh đạo công ty đã rất quan tâm đến đời sống của anh chị em công nhân.

s
Công nhân Nguyễn Thị Vương phải gánh vác cả gia đình với mức lương ít ỏi. Ảnh: Hoài Luân

“Là lao động chính trong gia đình, với mức lương thực lĩnh hơn 4 triệu đồng/tháng, tôi chỉ đủ xoay sở qua bữa chứ không dư giả gì. Phần lớn tiền lương, tôi dùng đóng học phí cho con, để con có cái chữ nuôi thân, không phải vất vả như tôi.

Nghe tin tổ chức công đoàn về tặng quà, anh em công nhân ở đây mừng lắm. Món quà không những động viên tinh thần mà còn hỗ trợ thiết thực trong cuộc sống của công nhân”, bà Vương bày tỏ.

s
Bà Phường gửi gắm nguyện vọng đến Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Huỳnh Thanh Xuân. Ảnh: Hoài Luân

Là CNLĐ của Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Phú Yên, chị Nguyễn Thị Nhàn (39 tuổi, trú huyện Sơn Hòa) - chia sẻ, với đồng lương ít ỏi chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng, chị Nhàn phải làm thêm nhiều công việc để kiếm thêm chi phí để lo cho con.

"Do công việc ở công ty chỉ làm giờ hành chính, nên tối về, tôi nhận thêm hạt điều để làm, kiếm thêm tiền để lo cho 3 đứa con. Dù công việc lương có hơi thấp, nhưng phía công ty đã hỗ trợ, chăm lo đầy đủ chế độ cho tôi, các con tôi cũng được công ty tài trợ học bổng nên tôi rất an tâm khi làm việc ở đây.

Những món quà là sự an ủi, động viên, giúp những công nhân có hoàn cảnh khó khăn như tôi có thêm phần chi phí trang trải cuộc sống, có tiền đóng học phí cho con, nên tôi rất biết ơn”, chị Nhàn nói.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Phường (60 tuổi, trú thị xã Đông Hòa) - Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Phú Yên đã gửi gắm nguyện vọng đến Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Huỳnh Thanh Xuân, với mong muốn sẽ được tổ chức Công đoàn quan tâm hơn nữa, nhất là các chính sách nhà ở cho công nhân.

https://laodong.vn/cong-doan/lanh-dao-tong-ldldvn-den-tan-noi-lam-viec-de-dong-vien-cong-nhan-vuot-kho-1341134.ldo

HOÀI LUÂN (báo lao động)

 
 
In
Về đầu
Lượt truy cập: