Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:05 05/03/2021 (GMT+7)
Khánh Hòa: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong khối công đoàn ngành

Năm 2021 các đơn vị trong khối Công đoàn Ngành I Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh 4 phong trào thi đua gắn với chủ đề hoạt động "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở".

Năm 2021, các đơn vị thuộc khối thi đua Công đoàn ngành 1 đề ra mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: Phương Linh

Năm 2021, các đơn vị thuộc khối thi đua Công đoàn ngành 1 đề ra mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: Phương Linh

Chiều 4.3, khối thi đua Công đoàn Ngành I Khánh Hòa tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Với 5 thành viên gồm: Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn Viên chức, Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt, Công đoàn cơ sở Công ty Yến sào Khánh Hòa khối thi đua Công đoàn ngành I có đông đoàn viên, người lao động (NLĐ) với gần 24.000 đoàn viên.

Năm 2020, ảnh hưởng dịch COVID-19 các thành viên trong khối đã chủ động phối hợp với chính quyền, người lao động duy trì ổn định việc làm, thu nhập, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên. 98,7% Công đoàn cơ sở trong khối tổ chức hội nghị CBCCVC, hội nghị NLĐ. Công tác chăm lo cho NLĐ được chú trọng, nhiều mô hình mới, cách làm hay chăm lo cho đoàn viên được các đơn vị trong khối triển khai.

Với hơn 24.000 đoàn viên, khối thi đua Công đoàn ngành I năm qua đã nỗ lực vượt khó khăn trong tình hình dịch để hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Phương Linh

Toàn khối phối hợp với chính quyền tổ chức vận động CNVCLĐ thực hiện tốt việc tổ chức phong trào thi đua trong dịch bệnh. Đã có 845 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của đoàn viên được công nhận, 18 công trình sản phẩm mới được thực hiện. Toàn khối cũng đã kết nạp mới 537 đoàn viên, giới thiệu 348 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng xem xét kết nạp.

Năm 2021, Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hoà được giao nhiệm vụ làm trưởng khối. Toàn khối đã thống nhất đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động; triển khai sâu rộng 4 phong trào thi đua; đẩy mạnh phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng, kỹ năng hoạt động đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở...

Lãnh đạo các đơn vị tham gia ký giao ước thi đua năm 2021. Ảnh: Phương Linh

Lãnh đạo các đơn vị tham gia ký giao ước thi đua năm 2021. Ảnh: Phương Linh

Sau khi thảo luận, 5 Công đoàn ngành đã ký kết giao ước thi đua năm 2021 với mục tiêu phấn đấu 100% CBCCVCLĐ đạt lao động tiên tiến, 5/5 CĐ ngành xếp hoàn thành nhiệm vụ, 1 đơn vị trong khối được nhận cờ dẫn đầu phong trào thi đua.

https://laodong.vn/ldld-khanh-hoa/khanh-hoa-day-manh-cac-phong-trao-thi-dua-trong-khoi-cong-doan-nganh-885885.ldo

PHƯƠNG LINH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: